Siêu máy bơm giải cứu rốn ngập ở Sài Gòn sau khi hết mưa 10 phút

29/06/2018 08:48 AM | Bất động sản

Cơn mưa với vũ lượng lớn đổ xuống lưu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM khiến nước dâng nhanh, "siêu máy bơm" hút cạn nước sau cơn mưa 10 phút một lần nữa “giải cứu” rốn ngập của Sài Gòn.

Theo ghi nhận, cơn mưa đổ xuống khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM vào khoảng 14h45 chiều 28/6. Mưa với vũ lượng lớn đổ xuống khiến nước từ các nơi đổ về đường Nguyễn Hữu Cảnh làm nước trong cống dâng lên nhanh. "Siêu máy bơm" được vận hành từ khi mới mưa để chống ngập.

Trong cơn mưa, đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh trước chung cư The Manor đến đoạn gần chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (dài khoảng 130m) có lúc nước dâng lên trên mặt đường khoảng 20cm.

Đến khoảng 15h30, trận mưa kết thúc nhưng máy bơm tiếp tục hoạt động thêm 10 phút sau đã hút hết nước, toàn bộ mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh mặt đường khô ráo.

 Siêu máy bơm giải cứu rốn ngập ở Sài Gòn sau khi hết mưa 10 phút  - Ảnh 1.

Máy bơm chống ngập hiệu quả giúp người dân thoát cảnh bì bõm lội nước sau cơn mưa.

Đại diện Tập đoàn Quang Trung (chủ đầu tư “siêu máy bơm”) cho biết, lưu vực máy bơm chống ngập thực sự hiện nay lên đến hơn 120ha. Với cơn mưa có vũ lượng lớn, nước từ các nơi dồn về rất nhanh, chảy tràn trên mặt đường.

Với thời gian hút hết nước sau khi mưa kết thúc 10 phút, hệ thống máy bơm đã chống ngập thành công cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh trong cơn mưa chiều nay. Đây được xem là lần thành công thứ 22 của “siêu máy bơm”.

Theo hợp đồng thuê dịch vụ giữa Trung tâm chống ngập TPHCM và Tập đoàn Quang Trung, việc đánh giá hiệu quả chống ngập được căn cứ trên tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Bộ tiêu chuẩn này qui định trong vòng 30 phút sau khi mưa kết thúc mà mặt đường vẫn còn ngập trên 10cm nước được xem là ngập nhẹ.

Trong trường hợp trận mưa xảy ra vào chiều nay, sau 10 phút kết thúc mưa, mặt đường đã được khô ráo là đã thành công vượt thời gian chống ngập theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng cũng như những qui định trong hợp đồng mà hai bên đã ký.

Theo Ngô Bình

Cùng chuyên mục
XEM