Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 5 bí quyết "bình thường" để trở thành hình mẫu hấp dẫn, vạn người mê

07/12/2019 09:15 AM | Sống

Những điều tưởng chừng vô cùng đơn giản, bình thường đến độ nói ra thì bảo thừa, nhưng lại là những điều chúng ta chưa chủ động được mà chúng ta mới chỉ đầu tư vào son phấn, áo quần.

Có rất nhiều bạn gái, phụ nữ, đàn ông hay hỏi tôi bí quyêt để hấp dẫn người khác giới, đặc biệt trong số đó có rất người đẹp trai xinh gái, thậm chí độc lập có tiền bạc nhưng dường như sao công cuộc kiếm tìm nửa ấy có vẻ khó khăn vậy?

1. Đừng kiếm tìm

Vâng, điều thiếu hấp dẫn nhất là những người phụ nữ, đàn ông "desperate" - thiết tha kiếm tìm quá. Đi chơi với bạn bè, đi ăn tối, đi mua sắm… nơi đâu đâu cũng đau đáu "tìm giai, tìm gái". Điều này khiến họ lúc nào cũng trong cảm giác "chong chong", không thoải mái, lúc nào cũng nhìn nhìn, ngó ngó, đánh giá. xì xào…. Dĩ nhiên chẳng khó để những người xung quanh cảm nhận được năng lượng này. 

Những cuộc vui không tận hưởng được trọn vẹn bởi mặc mọi người làm gì, có trải nghiệm ra sao, thế giới của bạn chỉ quay cuồng theo đối tượng mà bạn quan tâm "thằng đó nó đang làm gì?", "nó có đang nhìn tao không?"… Thật đau đáu làm sao, và đây là một trạng thái không hề hấp dẫn tí nào. Vậy trạng thái nào hấp dẫn?

Cởi mở! Vâng, cởi mở cho các cơ hội gặp gỡ bằng cách vui vẻ, thân thiện, hoà mình vào các cuộc vui, trò chuyện với tất cả mọi người, trai gái, già trẻ lớn bé… Hãy toả ra năng lượng bạn là một con người hạnh phúc, thoải mái, vui vẻ… Chẳng khó gì mà các chàng trai, cô gái sẽ bị thu hút bởi năng lượng của bạn để họ tìm cách ra nói chuyện về bạn, hỏi về bạn qua bạn bè, thậm chí làm quen với bạn.

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi gặp anh chồng tôi bây giờ, tôi đi sinh nhật anh bạn chung của hai đứa, bình thường nói chuyện với mọi người, ôm chó cho bạn, ra nghe ban nhạc đánh, rồi ra bờ sông đứng chơi một mình…. Tôi chả để ý đến anh chồng lắm, thậm chí khi bạn tôi xếp tôi ngồi đối diện với 3 anh để nói chuyện (trong đó có anh chồng tôi), tôi vui vẻ nói chuyện với mọi người. Rồi… đi về… làm anh chàng nhà tôi phải mất công truy tìm tôi trên Facebook để làm quen…

Ấy nhưng khi họ đã muốn làm quen với bạn, họ sẽ tìm được cách. Cứ vui vẻ bình thường không việc gì phải xoắn. Quen được họ hay không, bạn cứ hãy vui vẻ với chính mình và bạn bè của mình cái đã!

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 5 bí quyết bình thường để trở thành hình mẫu hấp dẫn, vạn người mê - Ảnh 1.

2. Nụ cười

Chẳng ai muốn làm bạn với những con người khó đăm đăm chứ chưa nói gì đến hẹn hò. Ai cũng khiếp sợ những người khó tính, cằn nhằn, xét nét. Vậy nếu như chúng ta đứng như "thiên lôi" ở một góc, đố ai dám ra làm quen. Hãy luôn nở nự cười thân thiện, trò chuyện vui chơi tự nhiên với mọi người.

Mọi người cứ hay hỏi "Quen đàn ông/phụ nữ" ở đâu?

Đối với tôi, ở khắp mọi nơi. Vì vẻ vui vẻ cởi mở, người ta làm quen với tôi trên đường đi bộ, trong quán cà phê, trong cửa hàng mua sắm, trong công viên…. Nơi đâu cũng có thể là nơi gặp gỡ lý tưởng nếu như bạn là một người vui vẻ và cởi mở.

Làm thế nào để vui vẻ cởi mở?

3. Ánh mắt (eye contact)

Nếu người ta mở cửa giúp bạn, hay giữ thang máy giúp bạn, hay khi bạn bước qua đại sảnh… hãy ngẩng đầu lên, sử dụng ánh mắt để nhìn vào ánh mắt của mọi người, tươi tỉnh cảm ơn, gật đầu chào, ghi nhận sự hiện diện của họ.

Tôi luôn làm điều này mọi nơi tôi đi qua như một thói quen. Khi bước vào sảnh khách sạn, nhân viên mở của cho tôi, tôi luôn nhìn vào mặt họ và mỉm cười cám ơn, khi bước qua sảnh lễ tân tôi luôn mở lời chào "cám ơn em", "cám ơn anh bảo vệ mở cửa xe"… 

Khi bạn cởi mở giao lưu ánh mắt với mọi người, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một chân trời mới đang mở ra trước mặt bạn. Khi tôi bước vào một chỗ vui chơi, chẳng khó gì để tôi nhận ra những ánh nhìn quan tâm của những người khác giới, bởi một điều đơn giản nhất - vì tôi tự tin ngẩng đầu và nhìn cũng như cảm nhận "take in" mọi người trong không gian của mình.

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 5 bí quyết bình thường để trở thành hình mẫu hấp dẫn, vạn người mê - Ảnh 2.

4. Đối thoại

Mọi người nghĩ việc bắt đầu cuộc đối thoại thật khó khăn. Đối với tôi nó không khó như các bạn nghĩ. Lý do mọi người không dám tiếp cận những người khác vì chúng ta thường suy nghĩ quá nhiều, "Họ sẽ nghĩ chúng ta vô duyên, dở hơi…", cơ bản là toàn thứ chúng ta tưởng tượng ra.

Rồi chúng ta lo họ thế này thế nọ, họ kiêu, họ chảnh, họ lạnh lùng, họ bất lịch sự…. Nhưng sự thực có khi họ cũng có thể đang có những lo lắng của riêng họ.

Để một cuộc hội thoại được tự nhiên và dễ dàng, hãy bình thường hoá cuộc hội thoại đó "Em có cần khăn giấy không?" - khi bạn chìa khăn giấy cho cô gái/chàng trai khi họ nhận ly cà phê take away… Hãy nhớ bạn làm điều này vì bạn là một người tốt, quan tâm chứ không phải mục đích gì khác… từ đó câu chuyện sẽ tự nhiên diễn ra.

Anh chàng chồng tôi có lần trêu tôi là tôi dẫn con đi "nhặt - pick up" làm quen với giai ở công viên. Chả là cả nhà đang đi chơi ở công viên, tôi đang lẽo đẽo đi theo con trong khi ông xã đứng chờ ở phía xa, Con bé tò mò tiến tới một chàng trai trẻ trung đang tung hứng giữa bãi cỏ. Tôi đứng xem với con rồi trước lúc đi tôi nói "Cám ơn anh, con bé có vẻ rất chăm chú". Thế là anh chàng dừng tung hứng và bắt chuyện với tôi.

Ba con bé đứng từ xa dĩ nhiên theo dõi thấy tình huống này, anh ấy trêu tôi nửa đùa nửa thật "Hai mẹ con đi làm quen với đàn ông ở công viên đấy à?". Tôi phá lên cười trả lời rằng: "Nếu thế thì không phải là điều khó khăn chút nào cả!"

Vậy đó, việc làm quen với một người đối diện chẳng hề phức tạp như bạn tưởng tượng. Hãy nhớ, dù họ có nổi tiếng, giàu có hay đẹp thế nào… thì họ cũng là người bình thường như mình thôi.

5. Đồng cảm

Khi đã trò chuyện được với đối tượng mình quan tâm, hãy quan tâm đến họ, sở thích của họ, hoàn cảnh của họ… Một chàng trai hay phụ nữ sẽ cảm thấy có chất xúc tác với bạn nếu họ cảm thấy có sự đồng cảm, tương đồng với bạn. Hãy biết đặt câu hỏi cho họ để họ chia sẻ về bản thân mình. Chia sẻ những câu chuyện buồn cười, niềm vui cùng họ cũng như mối quan tâm, sẻ chia nếu họ có điều lo lắng hay buồn…

Điều này sẽ chẳng khó nếu bạn là một người tốt và chân thành quan tâm đến những người xung quanh mình.

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 5 bí quyết bình thường để trở thành hình mẫu hấp dẫn, vạn người mê - Ảnh 3.

Vâỵ thôi, những điều tưởng chừng vô cùng đơn giản các bạn nhỉ, bình thường đến độ nói ra thì bảo thừa, nhưng lại là những điều chúng ta chưa chủ động được mà chúng ta mới chỉ đầu tư vào son phấn, áo quần. Nhưng thiếu đi những điều tưởng chừng đơn giản ấy thì bao nhiêu áo quần, son phấn đẹp cũng chỉ là cái mã bên ngoài giúp bạn gây ấn tượng những phút ban đầu thôi. Nhân tố quyết định để họ có lấy đủ dũng khí để lại bên bạn trò chuyện hay kiếm tìm thông tin từ bạn, lại từ những điều rất đơn giản kia!

Hà Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm