Shopee triển khai tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên ngay từ đầu mùa vụ

19/07/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Mới đây, Shopee đã thực hiện ký kết hợp tác hỗ trợ xúc tiến thương mại, phân phối, quảng bá nhãn và nông sản của tỉnh Hưng Yên trên nền tảng Shopee, trong khuôn khổ Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình này, Shopee thống nhất phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Sở Công Thương và UBND tỉnh Hưng Yên hỗ trợ phân phối nhãn và các mặt hàng nông sản của tỉnh trên kênh TMĐT, đồng thời từng bước đào tạo và tư vấn cho các hộ kinh doanh, các hợp tác xã và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về các kỹ năng mở gian hàng, quản lý, vận hành và triển khai các hoạt động xây dựng hình ảnh và quảng bá sản phẩm.

Theo đó, từ ngày 15/07/2021, Shopee sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm quảng bá và tiêu thụ nhãn và các mặt hàng nông sản Hưng Yên khác. Các sản phẩm sẽ được phân phối tại thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với hình thức giao hàng ngay trong ngày. Shopee cũng sẽ tiếp tục áp dụng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá và miễn phí vận chuyển cho người dùng khi đặt mua các sản phẩm này.

Shopee triển khai tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên ngay từ đầu mùa vụ - Ảnh 1.

Đây là một trong số những hoạt động được triển khai của dự án ShopeeFarm do Shopee khởi xướng từ tháng 04.2021, cùng với công ty Ngon Vietnam phối hợp với Bộ Công Thương, Cục xúc tiến Thương mại cùng các đơn vị phân phối nông sản hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại các tỉnh Tiền Giang, Sơn La, Bắc Giang và ghi nhận nhiều kết quả nổi bật.

Theo thông tin chia sẻ từ Shopee, sàn TMĐT đã chủ động lên kế hoạch tiêu thụ mặt hàng nhãn Hưng Yên sớm hơn so với thời gian vào vụ mùa tháng 8 hàng năm, đồng thời tăng cường kết hợp với các sự kiện mua sắm hằng tháng như chương trình "15.7 - Sale Giữa Tháng, Gì Cũng Rẻ", chương trình "Ở Nhà Không Khó, Ship Shopee Lo" và các chương trình ưu đãi khác, nhằm gia tăng lưu lượng truy cập cũng như khả năng tiếp cận người dùng, từ đó đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản địa phương.

Shopee triển khai tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên ngay từ đầu mùa vụ - Ảnh 2.

Khác với các phương thức vận chuyển truyền thống, các dịch vụ giao hàng trực tiếp đến người dùng từ Shopee và hệ thống xe tải hạng nhẹ của đối tác Ngon Vietnam cho phép các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn phân phối sản phẩm trực tiếp đến người dùng ngay từ vườn mà không cần thông qua các bước trung gian khác. Điều này góp phần mở rộng phạm vi phân phối nông sản đến các địa phương ở xa, rút ngắn thời gian giao hàng cũng như giảm thiểu hư hỏng do va đập trong khi vận chuyển, đảm bảo độ tươi ngon của nông sản.

Dự kiến trong Quý 3.2021, ShopeeFarm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cục Xúc tiến thương mại, Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương, và Sở Công Thương các tỉnh Đồng Tháp, Bình Thuận, Đăk Lăk, Cần Thơ,... để triển khai chương trình tại các địa phương này. Theo đó, Shopee không chỉ tập trung đẩy mạnh tiêu thụ và quảng bá các mặt hàng nông sản theo mùa (vải, mận, nhãn, xoài, thanh long...), mà sẽ hỗ trợ nông dân nghiên cứu, chuyển đổi các nông sản mùa vụ sang tiêu thụ quanh năm (trái cây cấp đông, sản phẩm sấy dẻo chế phẩm từ nông sản tươi).

Shopee triển khai tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên ngay từ đầu mùa vụ - Ảnh 3.

Bên cạnh nhãn lồng Hưng Yên, người tiêu dùng tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm nông sản khác như măng cụt Trà Vinh; mít Thái, hồng xiêm trong ngày.

Ngoài ra, từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/7, Shopee gửi tặng nhiều phần quà nhỏ với thông điệp "Sài Gòn ơi, cố lên" đến người dùng tại TP. Hồ Chí Minh khi đặt mua các sản phẩm trên trang ShopeeFarm, như một lời động viên cộng đồng người dùng Sài Gòn giữ vững tinh thần tích cực, cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Thông tin chi tiết tại: https://shopee.vn/m/shopeefarm.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM