Shark Việt: Muốn đổi đời nhanh cũng phải xem khóa đào tạo cấp tốc "có gì sai sai"

07/08/2020 08:54 AM | Kinh doanh

Mong muốn làm giàu, đổi đời không có gì sai nhưng theo Shark Nguyễn Thanh Việt, mỗi người cần xem lại chính mình khi hùa theo đám đông đến các khóa học trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu.

Shark Việt: Muốn đổi đời nhanh cũng phải xem khóa đào tạo cấp tốc "có gì sai sai"

Những khóa đào tạo làm giàu, khóa đào tạo kỹ năng bán hàng, chốt đơn với nhiều hoạt động khó hiểu như trói tay ăn cơm, để sáp nến chảy vào tay, chọc gậy vào yết hầu… thời gian qua không ít lần khiến dư luận "dậy sóng".

Là một trong những doanh nhân luôn dành nhiều lời khuyên đến các bạn trẻ, người kinh doanh, khởi nghiệp, mới đây, Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam) trong một đoạn video đăng tải trên Fanpage Facebook, đã có những chia sẻ quan điểm về việc tham gia các khóa đào tạo này. Đoạn video nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ.

Shark Việt cho rằng, mong muốn làm giàu, muốn đổi đời không có gì sai. Ai cũng muốn mình như hoa hướng dương, hướng về phía mặt trời và những điều tốt đẹp. Điều này là hợp lý. Song mỗi người cần xem lại chính mình khi định tham gia khóa học làm giàu, nhận ra "điều gì đó sai sai" ở những cách đào tạo bất thường.

"Nếu vì người ta tham gia khóa học đó nhiều mà mình đi thì cần xem lại, tâm lý đám đông thì rất dễ tắc đường", Shark Việt cảnh báo.

 Shark Việt: Muốn đổi đời nhanh cũng phải xem khóa đào tạo cấp tốc có gì sai sai - Ảnh 1.

Một khóa đào tạo nhân viên bán hàng với thử thách trói tay ăn cơm hộp gây tranh cãi hồi tháng 7.

Vị "cá mập" chỉ ra 3 điểm mà người trẻ cần chú ý:

Thứ nhất, ngay từ buổi học đầu tiên, người học có thể đánh giá những gì học được sẽ mang lại kết quả gì, đồng thời suy nghĩ kỹ những gì có thể gặt hái sau khóa học.

Thứ hai, dù khẩu hiệu là cần thiết, nhưng nếu hô khẩu hiệu mà thành công thì trên thế giới số người thành công chiếm tới 99% chứ không chỉ là một vài phần trăm như chúng ta thấy.

Thứ ba, cần nhìn rõ thành công đến từ đâu? Nếu tham gia các lớp học đào tạo khiến nhiều người "đâm lao phải theo lao" thì rất nguy hiểm.

Thứ tư, mục tiêu của những người dạy các khóa đào tạo này là gì? Nhiều khi những người này dùng chiêu thức "giấu trời, vượt biển" để thu hút đám đông và sự chú ý nhằm bán hàng đa cấp. Nếu nhận ra những điều không ổn này thì bạn cần rút lui nhanh chóng.

 Shark Việt: Muốn đổi đời nhanh cũng phải xem khóa đào tạo cấp tốc có gì sai sai - Ảnh 2.

Shark Nguyễn Thanh Việt (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Viện dẫn câu nói của người xưa, Shark Việt nhắc nhở các bạn trẻ "10 năm học tập, 10 năm rèn luyện ý chí rồi mới ra thi thố với đời". Theo Shark, mỗi người cần có thể lực, tâm lực, nhìn kỹ vào trong tâm mình, sống với chính bản thân, hiểu mình có năng lực gì chứ không phải hò hét bên ngoài, hô khẩu hiệu.

Tại Intracom, các nhân viên sẽ được "cầm tay chỉ việc", người đi trước dạy người đi sau. Việc theo học các khóa đào tạo sẽ ở trung tâm uy tín và sát với tình hình thực tế của thị trường hoặc hợp tác với trường đại học, học viện của Nhà nước để đào tạo kỹ năng, kỹ thuật cho cán bộ quản lý.

Theo ông, quan trọng là mỗi người cần tự đánh giá được mình gặt hái được gì khi tham gia các khóa học, ngoài tiền.

Hoàng Linh

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  đổi đời, Shark Việt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm