Shark Thuỷ: “Tôi sẽ nghỉ hưu vào năm 48 tuổi để khởi nghiệp lần 2”

31/01/2018 20:31 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, người đang gây chú ý qua sự xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư khách mời và nói rằng sẽ dừng công việc kinh doanh của mình ở 48 tuổi và tài sản có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các sự án khởi nghiệp.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp đang rất được quan tâm trên kênh VTV3, giúp các doanh nhân khởi nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư và kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch tập đoàn Egroup -  người đang gây chú ý qua sự xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư khách mời, nói về “khẩu vị” đầu tư của mình: “Muốn đi cùng với các start up là lý do tôi nhận lời là nhà đầu tư khách mời của Shark Tank Việt Nam. Tôi muốn tìm kiếm những start up có khát vọng mạnh mẽ, thể hiện được khát vọng đó bằng hành động”.

Shark Thuỷ: “Tôi sẽ nghỉ hưu vào năm 48 tuổi để khởi nghiệp lần 2” - Ảnh 1.

Shark Thủy là người đam mê và luôn quan tâm đến những StartUp có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ

Có thể thấy, lĩnh vực đầu tư chính của Shark Thủy là công nghệ thông tin giáo dục và chăm sóc sức khỏe, lõi chính là giáo dục nhưng giáo dục có ứng dụng công nghệ. Để lựa chọn dự án ưng ý, Shark Thủy áp dụng cách tính điểm 50-50: 50% điểm cho các dự án có ý tưởng tốt có người tiêu dùng, con số tài chính mạch lạc, có thể tăng trưởng được, start up có tố chất thành công, cách quản lý dùng người, đội ngũ nhân viên.

Shark Thuỷ: “Tôi sẽ nghỉ hưu vào năm 48 tuổi để khởi nghiệp lần 2” - Ảnh 2.

Soya Garden là một trong những StartUp thành công trong việc gọi vốn bằng tinh thần khởi nghiệp.

50% quyết định nằm ở trực cảm. Nhà đầu tư có đồng cảm với start up không. Các bạn có đủ quyết liệt và mạnh mẽ trong khát vọng không?

Đặc biệt, Shark Thủy cho hay, việc tham gia Chương trình Shark Tank cũng có thể coi là bước tập dượt, trải nghiệm cho kế hoạch... về hưu vào tuổi 48 của mình.

“Tôi sẽ dừng công việc kinh doanh của tôi khi tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần hai với các start up. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các sự án khởi nghiệp”, Shark Thuỷ nói.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM