Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình!

19/11/2020 07:15 PM | Kinh doanh

Bằng phương pháp của shark Linh, không chỉ nhà lãnh đạo mà mọi người đều có thể tạo cho bản thân một nền tảng tinh thần tích cực.

Lựa chọn startup, làm chủ doanh nghiệp đồng nghĩa với việc người lãnh đạo phải chấp nhận đối mặt với vô vàn áp lực. Dù áp lực được coi như chuyện bình thường như “cơm bữa” nhưng đôi khi đôi vẫn khiến họ mất đi tinh thần và động lực.

Chưa kể, theo nghiên cứu, trong một ngày bộ não con người phát sinh khoảng 50.000 suy nghĩ, trong đó 70% - tương đương 35.000 suy nghĩ là tiêu cực. Vậy làm thế nào để doanh nhân luôn duy trì được tinh thần và suy nghĩ tích cực?

Trong chương trình giao lưu trực tuyến do Blue Venture Award tổ chức, shark Thái Vân Linh gợi ý: “Hãy làm CEO cho bộ não của chính mình!”

Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình! - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh.


Khi làm CEO của một công ty, bạn có quyền duyệt, chấp nhận hay từ chối những dự án nào thì với bộ não cũng tương tự như vậy. Nếu là CEO bộ não của chính mình thì trong một ngày, khi bộ não đưa tới 50.000 suy nghĩ, bạn có quyền loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực và chấp nhận 15.000 ý nghĩ tích cực. Bằng cách này, không chỉ nhà lãnh đạo mà mọi người đều có thể tạo cho bản thân một nền tảng tinh thần tích cực.

Đó là lý thuyết, để thực thi bạn có thể áp dụng 3 mẹo sau:

Thứ nhất, phải “có mặt”

Khi làm bất cứ thứ gì, bạn nên “có mặt” ở đó. Nói cách khác, nếu đang ở trong phòng họp thì chỉ tập trung vào việc họp, đừng vừa bấm điện thoại vừa nghe.

Nếu bạn đang có gia đình và muốn cân bằng cả 2 thì khi đang chơi với bé, tâm trí đừng suy nghĩ về công việc hay những email cần viết. Bởi ngược lại, khi ngồi làm việc, viết mail, bạn sẽ lại cảm thấy có lỗi vì chưa dành toàn tâm cho con.

“Nếu cơ thể của mình ở đây mà não ở chỗ khác thì không thể tập trung 100% được. Bạn nhớ phải “có mặt”, đang làm gì thì tập trung hoàn thành tốt nó. Điều này giúp bạn có cảm giác cân bằng được cuộc sống”, shark Linh nhắn nhủ.

Shark Linh gợi ý cách loại bỏ 35.000 suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày: Hãy làm CEO bộ não của chính mình! - Ảnh 2.

Thứ hai, giữ lời hứa với chính mình

Trong mỗi ngày, mỗi người nên cố gắng đặt và đạt một mục tiêu. Khi cam kết một nhiệm vụ và hoàn thiện hằng ngày, bạn sẽ tạo được sự tự tin cho chính mình. Nó có thể đơn giản chỉ là thức dậy sớm, xếp chăn gối hay uống đủ nước.

Khi đã trang bị sự tự tin rồi thì chúng ta cũng có niềm tin để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong công việc.

Thứ ba, thay thế tất cả những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực

Shark Linh cho rằng khi muốn tạo thói quen mới, một trong các cách đơn giản là phối hợp, đính kèm nó với thói quen đang có sẵn.

Ví dụ, thói quen của bạn là một ngày uống 8 ly nước. Vậy, mỗi lần uống nước mình lại suy nghĩ một điều gì đó tích cực. Như vậy sẽ ko còn thời gian và không gian cho những suy nghĩ tiêu cực nữa.

T.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm