Shark Hưng trả giá 100 triệu đồng tham gia đấu giá 2 cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” để gây quỹ mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19 tại Tp. HCM

03/08/2021 10:43 AM | Kinh doanh

Shark Phạm Thanh Hưng đưa ra mức giá 50 triệu đồng/cuốn sách. Ông còn cho biết thêm nếu ông không đấu giá thành công thì cũng sẽ chuyển 10 triệu đồng tới chương trình ủng hộ gây quỹ.

Shark Hưng trả giá 100 triệu đồng tham gia đấu giá 2 cuốn “Muôn kiếp nhân sinh” để gây quỹ mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19 tại Tp. HCM

Trong bối cảnh nhu cầu gia tăng về thiết bị y tế cần thiết để điều trị Covid-19 của Tp.HCM, Nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đang dốc sức gây quỹ ủng hộ công tác phòng chống dịch của địa phương này. Mới đây, nhóm Thiện nguyện Hạt vừng, quỹ Thiện Nhân và trang điện tử Soha.vn triển khai chương trình “Tiệm Tạp hóa tình yêu” nhằm gây quỹ mua máy thở cho bệnh nhân tại Tp.HCM.

Ngày 31/7, nhà sáng lập Nguyễn Văn Phước của công ty First News đăng tải thông tin tham gia chương trình đấu giá này. Theo đó First News sẽ tổ chức đấu giá 2 ấn bản đặc biệt cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của Giáo sư Nguyên Phong nhằm mua máy thở giúp người dân Sài Gòn ở các bệnh viện tuyến đầu.

Theo chia sẻ của ông Phước, đây là ấn bản đặc biệt và duy nhất với bìa da và có đóng dấu chữ ký của GS. John Vũ- Nguyên Phong. Thời gian đấu giá 2 cuốn sách này kéo dài tối đa 7 ngày và số tiền đấu giá thành công sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của Quỹ Hạt vừng.

Ngay sau bài viết đăng tải của nhà sáng lập First News, shark Phạm Thanh Hưng đưa ra mức giá 50 triệu đồng/cuốn sách. Phó chủ tịch Cengroup còn cho biết thêm nếu ông không đấu giá thành công thì cũng sẽ chuyển 10 triệu đồng tới chương trình ủng hộ gây quỹ.

Shark Hưng mạnh tay ra giá 100 triệu đồng/2 cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh gây quỹ mua máy thở cho bệnh nhân Covid-19 tại Tp. HCM - Ảnh 1.

Ngoài đấu giá 2 cuốn sách nổi tiếng của tác giả Nguyên Phong, chương trình “Tiệm tạm hóa tình yêu” cũng đang đáu giá chiếc Huy chương vàng SEAGames 2019 của cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng. Đến 22h ngày 2/8, mức đấu giá là 207 triệu đồng. Người đưa ra mức giá này là một luật sư người Việt Nam tại Singapore.

Thông tin từ quỹ Hạt vừng cho biết trong 2 ngày 2/8 và 3/8, 15 máy thở oxy được trao tặng cho Bệnh viện Cần thơ và các bệnh viện tại Tp.HCM và 15 máy tạo oxy cho Trung tâm Y tế Quận 12, Tp.HCM.

Số liệu từ Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Tp. Hồ Chí Minh cho biết tính từ 18 giờ 30 ngày 02/8 đến 6 giờ ngày 03/8, Thành phố ghi nhận thêm 1.998 trường hợp nhiễm mới. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 100.500 trường hợp mắc COVID-19. Tính đến 7 giờ ngày 02/8 đã có hơn 37.800 trường hợp tại TP.HCM điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu.


Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm