Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi!

07/11/2019 02:35 PM | Kinh doanh

Việc cùng nói về thất bại nhưng Shark Hưng và Shark Việt đưa ra hai lời khuyên trái ngược nhau từng khiến cộng đồng tranh cãi suốt một thời gian dài.

Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi!

Người giỏi có thể không giàu, nhưng người giàu chắc chắc phải giỏi. Quan niệm này khiến rất nhiều câu nói của dàn "cá mập" trong chương trình Shark Tank Việt Nam trở thành châm ngôn, thậm chí quan điểm sống của nhiều người trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có khi những quan điểm này trở nên khác biệt nhau, gây hứng thú và cả những tranh luận trong cộng đồng quan tâm đến chương trình nói chung và khởi nghiệp nói riêng. Tiêu biểu nhất là trường hợp của Shark Hưng và Shark Việt.

Đầu mùa 3 , khi cùng bình luận về chủ đề thất bại của startup, cả hai vị cá mập đưa ra ý kiến hoàn toàn khác nhau. Nếu như Shark Hưng đúc kết trong câu nói: "Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại", thì Shark Việt khuyên ngược lại: "Đã bắt đầu làm thì phải nghĩ đến thất bại".

Cộng đồng mạng từ đây cũng chia làm nhiều phe: Có người bảo Shark Hưng khuyên thực tế và sâu sắc; có người cho rằng Shark Việt nói đúng, đặc biệt quan điểm Shark Việt cũng giống với một cựu cá mập trước đây là Shark Phú, khi ông luôn hỏi startup câu quen thuộc "Nếu thất bại thì em làm gì để hoàn vốn cho anh". Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng không ai đúng và không ai sai, tùy vào góc độ nhìn nhận của từng người.

Tuy nhiên gần đây nhất, trong tập 16, cũng là tập cuối cùng của series Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về câu nói đầy tranh cãi của mình. Quan điểm được đưa ra không hề trái ngược, thậm chí hoàn toàn tương đồng với quan điểm của Shark Việt.

Shark Hưng cho biết: "Tôi có một câu nói gây nhiều tranh cãi nên hôm nay đóng lại mùa 3 tôi sẽ nhắc lại. Trước khi làm hãy nghĩ đến thất bại, cân nhắc cho kỹ nhưng khi đã làm rồi đừng nghĩ đến chuyện thất bại nữa, chiến thôi. Chúc các bạn thành công".

Cũng tại tập cuối này, Shark Việt nhắn nhủ startup một câu nói ngắn gọn nhưng đầy thấm thía: "Có những người cả đời chỉ làm 3 việc: dối mình, dối người và bị lừa dối. Tôi mong startup sẽ làm được nhiều hơn 3 việc đó".

Trong khi đó, Shark Nguyễn Hòa Bình lại tặng các startup một lời khuyên mang tính kỹ thuật nhiều hơn: "Hãy cụ thể, thực tế trong vấn đề định giá. Đặc biệt có rất nhiều phương pháp định giá có sẵn trên Google. Khi lên Shark Tank, các bạn phải lên cơ sở định giá chi tiết cho doanh nghiệp của mình. Một lời khuyên nữa là hãy tham khảo các doanh nghiệp trong Shark Tank Mỹ, họ rất thực tế".

Shark Hưng cuối cùng cũng lên tiếng về câu nói trái ngược với Shark Việt: Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại, chiến thôi! - Ảnh 1.

Được biết trong mùa 3 Shark Tank Việt Nam, nhiều con số ấn tượng đã được ghi nhận. Cụ thể, có 43 startup lên sóng truyền hình, 28 thương vụ gọi vốn thành công, đạt tỷ lệ 65,12% - tăng nhẹ so với mùa 2.

Mùa 3 ghi nhận tổng số tiền cam kết đầu tư kỷ lục, lên tới: 449,56 tỷ đồng. Con số này tăng gấp đôi mùa 2, gấp bốn lần mùa đầu tiên.

Trong đó, Shark Nguyễn Thanh Việt đã có sự thay đổi ngoạn mục từ tư duy đến hành động, trở thành hiện tượng của mùa 3. Vốn là vị Shark khá cẩn trọng, Shark Việt bỗng biến thành "cá mập" tốc độ nhất mùa, với số tiền cam kết rót vốn nhiều nhất: 188,3 tỷ đồng.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm