Shark Hưng: "Có hôm sáng bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, họp xong lại đi vào Sài Gòn, tối muộn bay về nhà. Làm việc online là điều đáng mừng"

03/12/2021 07:01 AM | Sống

Shark Hưng đã có những chia sẻ thẳng thắn nhất về cách làm việc mới trong thời đại 4.0.

Shark Hưng: "Có hôm sáng bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, họp xong lại đi vào Sài Gòn, tối muộn bay về nhà. Làm việc online là điều đáng mừng"

Trong bối cảnh chuyển dịch của công nghệ thông tin và cách mạng số, Covid-19 chỉ như một cú hích. Thời điểm hiện tại, ứng dụng công nghệ trở thành giải pháp tối ưu thay thế cho các hoạt động truyền thống cần phải gặp mặt, tiếp xúc trực tiếp giữa người và người như mua hàng online, làm việc online, gặp gỡ online...

Theo một khảo sát trên báo VnExpress với câu hỏi "Sau dịch, bạn muốn tiếp tục làm việc tại nhà hay tới công ty làm việc", đã có rất nhiều người mong muốn được làm việc tại nhà. Trong toạ đàm trực tuyến "Đổi mới sự nghiệp cá nhân trong thời đại 4.0", ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Cen Land & Chủ tịch HĐQT Cenhomes.vn - đã có những nhận định thẳng thắn nhất về sự thay đổi trong cách làm việc trong giai đoạn tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ở góc nhìn của một người vận hành doanh nghiệp, Shark Hưng cho biết vì tính chất của tập đoàn của ông (bao gồm nhiều văn phòng ở nhiều tỉnh thành trong nước cũng như văn phòng ở nước ngoài) nên ông và các đồng nghiệp từ lâu đã tổ chức các buổi họp trực tiếp đã trở thành thói quen, trước cả khi đại dịch Covid xảy ra. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những buổi họp nội bộ còn các buổi gặp với khách hàng vẫn xảy ra ở ngoài không gian tập đoàn.

Shark Hưng: Có hôm sáng bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, họp xong lại đi vào Sài Gòn, tối muộn bay về nhà. Làm việc online là điều đáng mừng - Ảnh 1.

Shark Hưng cho rằng: "Làm việc tại nhà là một điều đáng mừng với tôi vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại. Đôi khi, tôi phải bay nhiều chuyến dù chỉ họp trong nước. Có những hôm, sáng tôi bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, họp xong lại đi đường bộ vào Sài Gòn, rồi tối muộn lại bay ra Hà Nội. Lịch trình dày đặc như thế. Còn nếu di chuyển trong nội thành một ngày nhiều như vậy cũng khó có thể tránh được cảnh tắc đường."

Hơn nữa, bởi tính chất công việc nên đôi khi, đi kèm với việc gặp mặt khách hàng sẽ là những hoạt động "râu ria" như bắt tay chào hỏi, uống trà, nhậu nhẹt, ăn uống... Còn khi làm việc online, Shark Hưng có thể tham gia tới 2, 3 cuộc họp vì có một số cuộc họp ông chỉ cần tham dự và nghe. Tuy đang ở Séc nhưng ông hoàn toàn điều khiển tốt công việc của mình.

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng nhận xét nhân viên của mình cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc tại nhà, bỏ bớt được một bước chấm công điểm danh mỗi ngày. Thậm chí, nhiều bạn còn nhận thêm công việc tay trái ngoài bán bất động sản như bán bảo hiểm hay làm thêm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng... Như vậy, các bạn ấy có thể khai thác tối đa lợi ích trong mối quan hệ với khách hàng. Hơn nữa, khi làm việc từ xa, bạn có thể tự chủ động sắp xếp thời gian cho mình để cân bằng cuộc sống.

Shark Hưng: Có hôm sáng bay từ Hà Nội vào Cần Thơ, họp xong lại đi vào Sài Gòn, tối muộn bay về nhà. Làm việc online là điều đáng mừng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Shark Hưng cũng nhắc khéo làm việc tại nhà yêu cầu rất cao sự chủ động, tự giác và tính tự kỉ luật. Có một số bạn trẻ hay mất tập trung, tiêu tốn thì giờ trong khi nếu đi làm văn phòng, làm việc 8 tiếng/ngày, đã có người giám sát bên cạnh. Tính kỉ luật thường sinh ra từ sự bắt buộc mà. Đó là thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ trong thời đại sẵn-sàng-phải-làm-việc-tại-nhà bất cứ lúc nào. 

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  làm việc online
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm