Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose

20/06/2019 07:30 PM | Kinh doanh

Bắt đầu từ mùa thứ ba, Shark Tank Việt Nam chính thức khởi động Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose. Đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi dự án là vị “tân cá mập” - Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose

Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đem đến cơ hội tiếp cận Tri Thức Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose sẽ là điểm gặp gỡ, kết nối, phối hợp giữa các doanh nghiệp, các Sharks, các Startups nhằm tạo ra những cơ hội lan tỏa tài năng khởi nghiệp của đất nước qua sản phẩm, dịch vụ, và nhiều hình thức mở rộng khác. Những sản phẩm khác biệt, những ý tưởng độc đáo của các startups sẽ được lan tỏa, và tôn vinh với sự góp sức của những doanh nhân, nhà đầu tư thành công đi trước.

"Dự án Trao Tặng Tri Thức Công Nghệ" là dự án khởi đầu cho Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose. Dự án ra đời với mục tiêu huy động các nguồn lực trong xã hội cùng đóng góp đem lại cơ hội tiếp cận Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn qua việc kêu gọi tài trợ các hệ thống máy tính cho các em học sinh.

Đảm nhận vai trò Chủ tịch của dự án là Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN. Không chỉ là một nhà ngoại giao, doanh nhân thành đạt, Shark Đỗ Liên đồng thời là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Trong hơn 10 năm qua, bà đã triển khai hơn 100 đợt thiện nguyện với tổng kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tại mùa 3 của Shark Tank Việt Nam, bà sẽ đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính của chương trình nhằm hỗ trợ nhiều doanh nhân trẻ Việt khởi nghiệp thành công, dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại.

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose - Ảnh 1.

Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Nói về ý nghĩa của dự án, Shark Đỗ Liên chia sẻ: "Tôi cùng với chồng đã có nhiều chuyến đi đến các vùng miền cao của tổ quốc. Trên những chuyến đi thực tế ấy, không ít lần tôi tự hỏi không hiểu sao các em có thể vượt qua ngần ấy những khó khăn trong cuộc sống, điều kiện sinh hoạt học tập thật nhiều khốn khó như vậy. Với Chuỗi Dự án Sứ mệnh - The Purpose, tôi mong muốn có thể đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư chung tay đem cơ hội tiếp cận công nghệ đến với các em, để các em được cập nhật học hỏi nhiều kiến thức. Tôi hy vọng chúng ta có thể đóng góp thật nhiều để các em không bị bỏ lại phía sau".

Shark Đỗ Liên cũng là người đầu tiên khai màn cho dự án khi trao 50 trong tổng số 1.000 bộ máy tính cho các em học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, không có điều kiện tiếp cận công nghệ trong "Dự án Trao Tặng Tri Thức Công Nghệ".

Shark Đỗ Liên đảm nhận vai trò Chủ tịch của chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose - Ảnh 2.

Shark Đỗ Liên và Ban tổ chức trao tặng tượng trưng 50 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn và Trường PT Dân tộc bán trú – THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu.

Tính đến ngày 17/6, dự án đã nhận được cam kết trao tặng 202 bộ máy tính trị giá hàng tỉ đồng dành cho việc học tập và giảng dạy. Cùng với đó là 6500 USD và 270 triệu đồng thu được từ đêm tiệc "Shark Tank Night – The Purpose" chương trình đấu giá trao tặng máy tính cho trẻ em ở vùng có điều kiện có khăn.

Dự án Sứ mệnh – Trao tặng tri thức công nghệ do Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp thực hiện hướng tới mục tiêu trao 1,000 bộ máy tính cho việc học tập và giảng dạy môn tin học tại trường vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm