Shark Bình gia nhập cuộc chơi Blockchain: Lập quỹ đầu tư quy mô 50 triệu USD

16/11/2021 10:05 AM | Kinh doanh

Trước nguy cơ khủng hoảng niềm tin sâu sắc của cộng đồng đầu tư Crypto, NextTech cho ra mắt quỹ đầu tư Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD với mong muốn trở thành bệ đỡ cho các Startup công nghệ Blockchain hoạt động tử tế và thực chất.

Shark Bình gia nhập cuộc chơi Blockchain: Lập quỹ đầu tư quy mô 50 triệu USD

Thông tin từ NextTech cho biết, ngày hôm nay tập đoàn này công bố quỹ Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD đầu tư vốn cổ phần và tài sản số (Token) giai đoạn sớm của các Startup công nghệ chuỗi khối.

Công nghệ Blockchain đang dần trở thành một xu hướng lớn không thể đảo ngược của thế giới công nghệ. Cơn sốt đầu tư Crypto trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã biến đây trở thành một kênh đầu tư tài chính quan trọng. Theo báo cáo của CB Insight thì các Startup Blockchain trên thế giới đã lập kỷ lục thu hút vốn đến 4,38 tỷ USD trong quý 2/2021, tăng hơn 50% so với quý trước và gấp gần 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Việt Nam, số lượng cũng như tổng giá trị các khoản đầu tư từ cộng đồng vào các dự án Blockchain cũng tăng mạnh trong hai năm qua, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch.

Tuy nhiên có một quy luật là các công nghệ đột phá luôn bị kẻ xấu lợi dụng. Theo một nghiên cứu của Satis Group thì có đến 80% dự án Blockchain gọi vốn từ cộng đồng trong năm 2017 là lừa đảo, tức là nhóm dự án đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư để huy động vốn nhưng không thực hiện như cam kết mà ôm tiền biến mất. Thực tế này phổ biến đến mức tờ Business Insider đã từng phải dùng cụm từ “miền Tây hoang dã” để mô tả về thế giới đầu tư Crypto.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều chiêu thức lừa đảo: từ giả mạo người nổi tiếng để gọi vốn hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao, cho đến làm giả các dự án có thật, hay dùng các chiêu trò đa cấp về nông thôn nhắm vào đối tượng nhẹ dạ cả tin… đã làm rất nhiều nhà đầu tư Crypto mất trắng tiền mồ hôi nước mắt. Thậm chí nhiều trường hợp nhà đầu tư dù đã biết trước là dự án lừa đảo nhưng vì lòng tham vẫn tham gia vì nghĩ mình có thể chốt lời và sớm rút chân ra trước khi bị giật sập, tuy nhiên không ai có thể thoát được cái bẫy đã giăng sẵn của những kẻ thủ ác.

Trước nguy cơ khủng hoảng niềm tin sâu sắc của cộng đồng đầu tư Crypto, NextTech cho ra mắt quỹ đầu tư Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD với mong muốn trở thành bệ đỡ uy tín cho các Startup công nghệ Blockchain hoạt động tử tế và thực chất.

Ngoài việc góp vốn cổ phần và mua Token vòng đầu tiên của Startup, Next100 Blockchain còn ươm tạo (Venture Build) giúp cho các cá nhân và nhóm chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực Blockchain khởi nghiệp trong cái nôi của Tập đoàn NextTech. Các Startup nhận đầu tư còn được tiếp cận cộng đồng Crypto rộng lớn thông qua nền tảng AntLaunch của Hệ sinh thái Antex.org và Stable Coin VNDT.com đang rất phổ biến hiện nay.

Shark Bình gia nhập cuộc chơi Blockchain: Thành lập quỹ đầu tư quy mô 50 triệu USD - Ảnh 1.

Hệ sinh thái Antex.org và VNDT.com được Next100 Blockchain đầu tư và phối hợp thẩm định dự án qua nền tảng AntLaunch.

Quy trình thẩm định dự án nghiêm ngặt bao gồm 8 khía cạnh thực hiện bởi AntLaunch nhằm đảm bảo tính khách quan, bao gồm: đội ngũ con người, mức độ khả thi, mô hình kinh tế (tokenomics), nền tảng công nghệ, tổ chức và pháp lý, quy trình quản lý tài sản số, tài chính kế toán, năng lực tiếp thị và bán hàng. Việc Startup vượt qua vòng thẩm định của AntLaunch và nhận được đầu tư từ Next100 Blockchain sẽ là một bảo chứng đáng tin cậy về độ uy tín, tính minh bạch và cam kết thực hiện dự án của Startup; đó sẽ là căn cứ tham khảo quan trọng cho quyết định đầu tư của các quỹ khác cũng như cộng đồng đầu tư Crypto tại Việt Nam.

Ngược lại đối với cộng đồng đầu tư Crypto thì mỗi dự án Blockchain được AntLaunch thẩm định và NextTech đầu tư tức là đã được thẩm tra kỹ lưỡng nên sẽ tránh được nguy cơ lừa đảo nên có thể ví như một “ngọn hải đăng” giúp tránh va phải “đá ngầm” trong thị trường đầu tư có nhiều tiềm năng sinh lời cao nhưng cũng đầy rủi ro này.

Khác biệt lớn nhất của Next100 Blockchain đó là quy trình thẩm định kỹ lưỡng và đóng dấu khẳng định năng lực cũng như sự tử tế của đội nhóm làm dự án. Ngoài ra quỹ còn đồng hành và tư vấn chiến lược, hỗ trợ truyền thông kết nối các Startup Blockchain đến cộng đồng đầu tư Crypto và các quỹ danh tiếng khác trên thế giới; qua đó tạo bệ phóng đưa Startup mạnh mẽ vươn ra thị trường Crypto toàn cầu”, Shark Nguyễn Hòa Bình, Nhà sáng lập và Chủ tịch quỹ cho biết.

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm