Sếp Tổng công ty Đường sắt nhận thu nhập nửa tỷ năm 2018

09/07/2019 07:04 PM | Thời sự

Cả năm 2018, sếp Tổng công ty đường sắt Việt Nam nhận về 528,48 triệu đồng...

Sếp Tổng công ty Đường sắt nhận thu nhập nửa tỷ năm 2018

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có báo cáo quỹ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của doanh nghiệp năm 2018. Năm qua, tổng công ty có 11 vị trí quản lý doanh nghiệp. Mức thu nhập bình quân mỗi tháng của một quản lý là 44,04 triệu đồng.

Như vậy, cả năm, sếp Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nhận về 528,48 triệu đồng. Mức thu nhập này tương đương so với năm 2017, trung bình mỗi quản lý tổng công ty nhận khoảng 44 triệu đồng một tháng.

Tổng công ty đường sắt hiện đang có 7.368 lao động, giảm 256 lao động so với năm 2017. Năm qua, tổng công ty chi 705 tỷ đồng trả tiền lương cho cán bộ nhân viên. Trung bình, thu nhập người lao động đạt 10,2 triệu đồng một tháng, tăng 26% so với năm 2017.

Nhận xét về quỹ tiền lương, tiền thưởng, Tổng công ty cho biết, hiện, lao động của tổng công ty chủ yếu làm việc theo chế độ ban kíp, phải tuân thủ theo Thông tư số 21 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 5/6/2015 quy định về thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi với người lao động làm việc có tính chất đặc biệt trong vận tải đường sắt.

Song, tiền lương bình quân của người lao động vẫn còn thấp so với mặt bằng chung khiến đơn vị khó khăn trong việc giữ người lao động có tay nghề, thu hút lao động bổ sung mới có chất lượng cao.

"Với đơn vị đặc thù như ngành đường sắt nên tăng trưởng tiền lương cho người lao động bị hạn chế khi thực hiện xây dựng quỹ lương người lao động theo Thông tư 26 ngày 1/9/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ", Tổng công ty đường sắt kiến nghị.

Năm 2019, Tổng công ty Đường sắt đặt mục tiêu doanh thu 8.826 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng.

Theo Kiều Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm