Sếp Shopee lần đầu tiên chốt được thương lượng với ứng viên sau thời gian ngồi ghế nóng “Cơ hội cho ai” với mức lương khủng 40 triệu đồng/tháng

29/12/2019 07:27 AM | Kinh doanh

Mùa 1 của chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” chính thức khép lại với màn thương lượng thành công của Sếp Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee và đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ (37 tuổi), hiện là một Phó đạo diễn mảng phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam.

Ứng viên đặc biệt….

Tập 16 của “Cơ hội cho ai - Whose Chance?”, cũng là tập cuối cùng của mùa 1 lên sóng với sự xuất hiện của 2 ứng viên đặc biệt. Đó là Ngô Hiệu - 44 tuổi, Cử nhân ngành Kĩ sư điện, Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Ngô Hiệu là một Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, với mong muốn có sự bứt phá trong công việc. Dù tuổi không còn trẻ nhưng với kinh nghiệm và thâm niên làm việc đã đảm nhận đến chức Phó giám đốc, anh luôn quan niệm “Gừng càng già càng cay”; Và ứng viên Nguyễn Văn Nghệ - 37 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM. Văn Nghệ hiện là một Phó đạo diễn mảng phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam, muốn được có một vị trí trong phòng truyền thông.

Ứng viên Văn Nghệ cho biết chưa từng làm với doanh nghiệp, chủ yếu làm phim. Chia sẻ về ứng viên đặc biệt này, Sếp Tuấn Anh bày tỏ anh không có ý định tuyển vị trí mà ứng viên Văn Nghệ đang muốn nhưng nhìn CV thấy rất đặc biệt nên đã thay đổi ý định.

Sếp Shopee lần đầu tiên chốt được thương lượng với ứng viên sau thời gian ngồi ghế nóng “Cơ hội cho ai” với mức lương khủng 40 triệu đồng/tháng  - Ảnh 1.

Ứng viên Nguyễn Văn Nghệ - 37 tuổi, hiện là một Phó đạo diễn mảng phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam, muốn được có một vị trí trong phòng truyền thông.

Để hiểu hơn về ứng viên Văn Nghệ, Sếp Tuấn Anh đặt câu hỏi về việc nếu trong quá trình làm việc có sự xung đột sẽ xử lý ra sao?. Ứng viên Văn Nghệ chia sẻ: Việc gặp mâu thuẫn với phía khách hàng là điều hay xảy ra. Luôn có sự đấu tranh, nhưng cuối cùng phải chốt hạ phương án tối ưu nhất. Với bản thân tôi luôn tôn trọng khách hàng, người ta có quyền đưa ra ý tưởng, chúng tôi cũng đưa ra ý tưởng, hai cái gặp nhau để đi đến thoả thuận chung nhất, hiệu quả nhất cho cả 2 bên”.

Về phía ứng viên Ngô Hiệu, anh hiện vẫn đang đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh cho một đơn vị vận tải, kiêm nhiệm cả mảng nhân sự và giám sát nội bộ. Sếp Gabor tỏ ra hoài nghi về việc một lúc đảm nhận nhiều vị trí của ứng viên Ngô Hiệu. Chia sẻ về vấn đề này, anh Hiệu cho biết vì có khoảng thời gian công ty thiếu hụt nhân sự nên anh đã kiêm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên với anh với mỗi công việc đều có sự rõ ràng, để người lao động người ta có thể nghe được truyền tải nhận ra công việc một cách rõ ràng nhất.

Cuối cùng ứng viên Văn Nghệ với máu nghệ sĩ cũng như sự khéo léo trong cách trả lời câu hỏi của các Sếp đã giành số phiếu tuyệt đối 7/7 để tiến bước vào vòng Chinh Phục.

Tình huống được đưa ra cho ứng viên Văn Nghệ là một bầu sô bị phía nghệ sĩ đòi huỷ hợp đồng vì sự kiện đột ngột mất điện. Nếu không giải quyết ổn thoả phải đền hợp đồng. Đứng trước tình huống này, ứng viên Văn Nghệ chia sẻ cách xử lý: “Sự cố là điều không ai mong muốn, nếu ở cương vị bầu sô điều đầu tiên tôi sẽ xin lỗi nghệ sĩ. Và một điều xin lỗi nữa là dành cho khán giả, vì họ là người trực tiếp thưởng thức đêm nhạc. Ca sĩ bị ảnh hưởng không thể biểu diễn và khán giả cũng là người cần được xin lỗi”.

Ứng viên Văn Nghệ thể hiện mình là một người đa năng, ngoài đạo diễn có thể đảm nhận việc viết kịch bản, đưa ra dự toán và sau đó đưa vào sản xuất. Đặc biệt anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc nên sẽ dễ dàng trong việc booking quảng cáo cho doanh nghiệp.

Chốt mức lương khủng 40 triệu, Sếp Shopee thẳng thắn với ứng viên “Khi công bằng rồi thì hai ta cùng chiến đấu thôi

Với những câu trả lời hoàn toàn thuyết phục, ứng viên Văn Nghệ giành được 3 đèn xanh của Sếp Lưu Nga (CEO Elise), Sếp Thanh Hưng (Phó Chủ tịch CenGroup) và Sếp Tuấn Anh để tiến vào vòng trong.

Đến với vòng quyết định, các Sếp lần lượt đưa ra ý kiến sắc bén để chiêu mộ được ứng viên đặc biệt có chất “nghệ sĩ” như Văn Nghệ.

Sếp Lưu Nga hài hước bày tỏ: “Đáng lẽ tôi phải nói sau cùng vì theo như thông lệ là Sếp Hưng trước. Lưu Nga không chơi thì thôi chứ đã chơi là phải chơi lớn . Với tất cả kinh nghiệm, linh hoạt, hoạt bát của anh, tôi muốn anh có thể xây dựng được phòng sản xuất cho hình ảnh công ty. Mức lương từ 25-50 triệu và làm việc ở Hà Nội”.

Sếp Shopee lần đầu tiên chốt được thương lượng với ứng viên sau thời gian ngồi ghế nóng “Cơ hội cho ai” với mức lương khủng 40 triệu đồng/tháng  - Ảnh 2.

Sếp Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra mức lương cao nhất trong các Sếp và lần đầu tiên tuyển được ứng viên sau thời gian ngồi ghế nóng "Cơ hội cho ai"

Trong khi đó Sếp Thanh Hưng bày tỏ mong muốn đang cần người làm đạo diễn chương trình và sản xuất các nội dung liên quan đến quảng cáo. Không nhất thiết tham gia đạo diễn nhưng sẽ đảm nhận vai trò như giám đốc sản xuất. Giống như Sếp Lưu Nga, tầm thu nhập của Sếp Thanh Hưng dành cho ứng viên Văn Nghệ khá rộng, khoảng 10 triệu đến 1 tỉ đồng.

Chối hạ cuối cùng, các Sếp đưa ra Offer cho ứng viên Văn Nghệ như sau: Sếp Lưu Nga đưa ra mức lương 25 triệu đồng/tháng cho ứng viên ở vị trí Sản xuất nội dung; Sếp Thanh Hưng cùng mức lương ở vị trí Đạo diễn chương trình và Sản xuất nội dung; Riêng Sếp Tuấn Anh đưa mức lương 40 triệu đồng/tháng ở vị trí Quản lý sản xuất.

Cuối cùng mức lương mà chàng Phó đạo diễn Văn Nghệ kì vọng được công bố là 27 triệu. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có Sếp Tuấn Anh đáp ứng mong muốn về lương của ứng viên này.

Để chắc chắn hơn, ứng viên Văn Nghệ bày tỏ thắc mắc về việc ngoài số lương 40 triệu ra anh có thêm những khoản thu nào cho việc đi công tác, sản phẩm có kết quả tốt…hay không? Trả lời cho câu hỏi này, Sếp Tuấn Anh cho biết với việc đi công tác đương nhiên sẽ có công tác phí, ở trình độ quản lý sẽ được cấp máy tính, điện thoại riêng, chế độ bảo hiểm, cuối năm có lương tháng 13, cùng với đó là thưởng theo năng lực.

Trước những chế độ hấp dẫn từ công ty của Sếp Tuấn Anh, ứng viên Văn Nghệ đã đồng ý về đầu quân cho công ty của vị Sếp này với mức lương 40 triệu.

Sếp Tuấn Anh thẳng thắn với ứng viên khi giải thích mức lương khủng 40 triệu đưa ra “Khi công bằng rồi thì hai ta cùng chiến đấu thôi”.

Đây cũng là lần đầu tiên Sếp Tuấn Anh tìm được ứng viên sáng giá phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp sau một thời gian ngồi ghế nóng chương trình “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”. Sếp Thanh Hưng hài hước rằng nhìn Văn Nghệ và Sếp Tuấn Anh chưa biết cộng tác làm việc thế nào nhưng đầu tóc và quần áo thấy giống nhau rồi.

Màn thương lượng thành công giữa ứng viên Văn Nghệ và Sếp Tuấn Anh cũng chính thức khép lại tập 16 và mùa 1 của chương trình “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”. Sau 16 tập lên sóng, “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?” đã mở ra cánh cửa cho doanh nghiệp và nhân sự đến gần với nhau hơn, tạo ra cơ hội việc làm thực sự cho tất cả mọi người. Có 19 ứng viên đã chốt được thương lượng thành công với các Sếp. Mức lương cho deal cao nhất là 45,678,900 đồng.

Sau hành trình của “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”, các ứng viên đã tìm được cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như: Kinh doanh, Marketing, Quản lý Mua hàng, Kế toán, Tài chính, Nhân sự, Kĩ sư môi trường. Các Sếp cũng đã tìm được cho mình những nhân viên nhiệt huyết ở các cấp, đánh dấu một hành trình mới cho cả ứng viên và doanh nghiệp.

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM