Sếp nữ hỏi: "Giữa tôi và người yêu anh, ai đẹp hơn?" - Nam ứng viên trả lời một câu mà cả phòng bật ngửa

03/11/2021 06:41 PM | Sống

Sau câu trả lời này, anh cũng là ứng viên được chọn vào công ty.

Sếp nữ hỏi: "Giữa tôi và người yêu anh, ai đẹp hơn?" - Nam ứng viên trả lời một câu mà cả phòng bật ngửa

Phỏng vấn là cửa ải bắt buộc mà mỗi ứng viên đều phải trải qua nếu muốn tìm cho mình một công việc. Nhưng làm thế nào để cuộc phỏng vấn trở nên suôn sẻ? Bài học không có gì khác ngoài sự chuẩn bị, nếu không tự lên kế hoạch về những gì cần thiết cho buổi phỏng vấn, rất có thể bạn sẽ bị hạ gục bởi đối thủ. Hãy lưu ý có rất nhiều "bẫy" mà nhà tuyển dụng đặt để trong cuộc phỏng vấn, bạn phải trả lời tốt các câu hỏi khác nhau của người phỏng vấn thì cơ hội của bạn mới trở nên rõ ràng.

Tiểu Cao thuộc thế hệ cuối 9X, về cơ bản, với một sinh viên mới ra trường, anh không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc. Song với tinh thần cầu tiến, anh luôn nỗ lực trau dồi bản thân từng ngày, dù vài lần rớt phỏng vấn, anh vẫn không nản chí và tiếp tục nộp hồ sơ vào một công ty khác. Lần này, anh được lọt đến vòng phỏng vấn cuối cùng.

Sếp nữ hỏi: Giữa tôi và người yêu anh, ai đẹp hơn? - Nam ứng viên trả lời một câu mà cả phòng bật ngửa - Ảnh 1.

Bước vào phòng phỏng vấn, anh cùng 2 ứng viên nam nữa đối mặt với nhà tuyển dụng. Họ lần lượt trải qua các câu hỏi cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mức lương mong muốn, thảo luận về vấn đề làm thêm giờ,... Sau loạt các câu hỏi này, những tưởng buổi phỏng vấn đã kết thúc thì bất ngờ một sếp nữ lên tiếng hỏi 3 nam ứng viên: Giữa tôi và người yêu hoặc vợ của bạn, bạn thấy ai đẹp hơn?

Người đầu tiên trả lời câu hỏi này là một thanh niên ngoài 30 trông khá kỳ cựu, anh chậm rãi đáp: "Với tôi, vợ tôi vẫn là đẹp nhất. Cô ấy là người quan trọng nhất cuộc đời tôi, người đã đồng hành cùng tôi suốt nhiều năm qua, dù có bao nhiêu khổ cực thì cô ấy vẫn chăm sóc và bên cạnh tôi!".

Sếp nữ hỏi: Giữa tôi và người yêu anh, ai đẹp hơn? - Nam ứng viên trả lời một câu mà cả phòng bật ngửa - Ảnh 2.

Nhà tuyển dụng mỉm cười sau khi nghe câu trả lời này và khen anh là một người chồng đáng tin cậy. Quay sang người thứ hai, người này cho rằng: "Tất nhiên là chị rồi, dù người yêu tôi có trẻ hơn và mới ra trường nhưng kinh nghiệm sống, kiến thức lẫn độ mặn mà thì không thể nào bằng chị, một người phụ nữ tuyệt vời!.

Có vẻ như sếp nữ sau khi nghe câu trả lời này đã nhận ra có điều gì hơi "nịnh hót" nên cô lập tức quay sang người thứ ba, tức là Tiểu Cao. Anh chàng sinh viên mới ra trường này bẽn lẽn đáp: "Tôi thấy chị rất xinh đẹp, một điều nữa là hiện tôi chưa có bạn gái. Tôi nghĩ rằng, nếu tôi muốn tìm bạn gái thì sẽ đặt ra những tiêu chuẩn và hình mẫu như chị. Nhưng trước hết, để có thể tìm được mẫu bạn gái như vậy, tôi phải cố gắng hoàn thiện, trau dồi bản thân mỗi ngày. Thành thật mà nói, tôi khá tiếc vì mình đã sinh ra muộn vài năm, nếu không có lẽ tôi sẽ đến để cạnh tranh với những người đàn ông khác để lấy chị làm vợ!".

Sếp nữ hỏi: Giữa tôi và người yêu anh, ai đẹp hơn? - Nam ứng viên trả lời một câu mà cả phòng bật ngửa - Ảnh 3.

Tất nhiên, sau cả 3 câu trả lời thì người gây ấn tượng hơn cả là Tiểu Cao. Anh được công ty liên hệ ngay sau buổi phỏng vấn để mời anh đến thử việc.

Còn với bạn, khi đối mặt với câu hỏi ngang trái thế nào, bạn có hướng xử lý nào tốt hơn để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng nhưng vẫn không mất đi độ chân thật không?

Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước tính chặn nguồn vay ngắn hạn nước ngoài đầu tư vào chứng khoán, bất động sản

Ngân hàng Nhà nước đang tính toán hướng quy định ngăn chặn nguồn doanh nghiệp vay ngắn hạn nước ngoài đầu tư vào chứng khoán và bất động sản…

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm