Sếp lớn vào tù, Note 7 gây họa, lợi nhuận Samsung vẫn thăng hoa gần 50%?

07/04/2017 02:33 PM | Kinh doanh

Dường như Samsung đã sẵn sàng lấy lại phong độ sau những ngày đen tối với sự cố Note 7.

Ngày hôm qua, phía Samsung đã đưa ra ước tính lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi doanh thu không đổi nhưng nhìn chung tốt hơn dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Cụ thể, Samsung nói rằng lợi nhuận hoạt động có thể sẽ tăng lên 9,9 nghìn tỷ won (tương đương 8,8 tỷ USD) từ mức 6,68 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Doanh thu đạt khoảng 50 nghìn tỷ won (tương đương 44,4 tỷ USD), tăng so với mức 49,78 nghìn tỷ won một năm trước. Công ty hiện chưa công bố bất kỳ tài liệu hay thông tin chi tiết nào về kết quả kinh doanh kể trên.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích phán đoán Samsung đạt doanh thu 49,3 nghìn tỷ won (tương đương 43,6 tỷ USD).

Những tháng vừa qua là giai đoạn đầy khó khăn với Samsung. Tháng 10 năm ngoái, họ đã chính thức khai tử dòng Galaxy Note 7 sau khi nhiều sự cố gây cháy nổ. Vụ việc đã khiến Samsung để tuột khỏi tay doanh số bán dự kiến của dòng điện thoại này lên tới 17 tỷ USD. Ngoài ra, nó cũng khiến Samsung mất ngôi vị nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào tay Apple trong quý thứ 4 của năm 2016.

Dự kiến kết quả kinh doanh quý 1 của Samsung đến chỉ 1 tuần trước khi họ ra mắt dòng điện thoại tiên phong mới Galaxy S8. Công ty kỳ vọng sản phẩm này sẽ giúp họ khôi phục lại sau sự cố Note 7 và lấy lại vị trí dẫn đầu trong thị trường. Dẫu tình hình tài chính bị ảnh hưởng không nhỏ vì Note 7 trong suốt nhiều quý qua nhưng nhìn chung kết quả kinh doanh tổng thể của Samsung vẫn tốt nhờ các mảng kinh doanh linh kiện.

Cần phải lưu ý rằng kết quả kinh doanh trong quý 1 này chưa bao gồm bất kỳ đồng doanh thu nào từ Galaxy S8 bởi thiết bị này sẽ chính thức lên kệ vào 20/4 tới.

Vân Đàm

Theo CNet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Đọc thêm