Sếp lớn vào tù, Note 7 gây họa, lợi nhuận Samsung vẫn thăng hoa gần 50%?

07/04/2017 14:33 PM | Kinh doanh

Dường như Samsung đã sẵn sàng lấy lại phong độ sau những ngày đen tối với sự cố Note 7.

Ngày hôm qua, phía Samsung đã đưa ra ước tính lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi doanh thu không đổi nhưng nhìn chung tốt hơn dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Cụ thể, Samsung nói rằng lợi nhuận hoạt động có thể sẽ tăng lên 9,9 nghìn tỷ won (tương đương 8,8 tỷ USD) từ mức 6,68 nghìn tỷ won vào năm ngoái. Doanh thu đạt khoảng 50 nghìn tỷ won (tương đương 44,4 tỷ USD), tăng so với mức 49,78 nghìn tỷ won một năm trước. Công ty hiện chưa công bố bất kỳ tài liệu hay thông tin chi tiết nào về kết quả kinh doanh kể trên.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích phán đoán Samsung đạt doanh thu 49,3 nghìn tỷ won (tương đương 43,6 tỷ USD).

Những tháng vừa qua là giai đoạn đầy khó khăn với Samsung. Tháng 10 năm ngoái, họ đã chính thức khai tử dòng Galaxy Note 7 sau khi nhiều sự cố gây cháy nổ. Vụ việc đã khiến Samsung để tuột khỏi tay doanh số bán dự kiến của dòng điện thoại này lên tới 17 tỷ USD. Ngoài ra, nó cũng khiến Samsung mất ngôi vị nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào tay Apple trong quý thứ 4 của năm 2016.

Dự kiến kết quả kinh doanh quý 1 của Samsung đến chỉ 1 tuần trước khi họ ra mắt dòng điện thoại tiên phong mới Galaxy S8. Công ty kỳ vọng sản phẩm này sẽ giúp họ khôi phục lại sau sự cố Note 7 và lấy lại vị trí dẫn đầu trong thị trường. Dẫu tình hình tài chính bị ảnh hưởng không nhỏ vì Note 7 trong suốt nhiều quý qua nhưng nhìn chung kết quả kinh doanh tổng thể của Samsung vẫn tốt nhờ các mảng kinh doanh linh kiện.

Cần phải lưu ý rằng kết quả kinh doanh trong quý 1 này chưa bao gồm bất kỳ đồng doanh thu nào từ Galaxy S8 bởi thiết bị này sẽ chính thức lên kệ vào 20/4 tới.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM