Sếp lớn Apple bị cáo buộc hối lộ 200 iPad cho cảnh sát

24/11/2020 10:00 AM | Công nghệ

Hàng trăm chiếc iPad này sẽ được sử dụng để đổi lấy 4 giấy phép sử dụng súng cho các nhân viên Apple, tuy nhiên cuối cùng điều này đã không bao giờ xảy ra.

Sếp lớn Apple bị cáo buộc hối lộ 200 iPad cho cảnh sát

Một bồi thẩm đoàn ở California đã truy tố người đứng đầu về an ninh toàn cầu của Apple, Thomas Moyer, khi ông này tìm cách hối lộ các quan chức hạt Santa Clara để được cấp các giấy phép sử dụng vũ khí. Ông Moyer bị cáo buộc tìm cách hối lộ 200 iPad – trị giá khoảng 70.000 USD – cho cảnh sát trưởng James Jensen và đội phó Rick Sung trong văn phòng cảnh sát hạt Santa Clara, để đổi lại 4 giấy phép sử dụng vũ khí (CCW) cho các nhân viên Apple.

Cáo buộc này được đưa ra sau 2 năm điều tra.

Theo thông cáo báo chí, trong vụ việc này, đội phó hạt Santa Clara Rick Sung và đội trưởng Jensen đã giữ lại 4 giấy phép sử dụng súng của nhân viên Apple cho đến khi ông Moyer đồng ý quyên góp 200 iPad cho văn phòng cảnh sát hạt Santa Clara.

Tuy vậy, 200 chiếc iPad này không bao giờ đến được phòng cảnh sát trên, khi vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, đội phó Sung và đội trưởng Jensen biết rằng Văn phòng Biện lý Quận đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với phòng cảnh sát hạt và thu giữ mọi hồ sơ cấp phép sử dụng súng.

Luật sư của Moyer, Ed Swanson, cho biết trong email tuyên bố gửi tới The Verge rằng, thân chủ của mình vô tội đối với các cáo buộc chống lại ông, đồng thời bổ sung thêm rằng Moyer chỉ là "thiệt hại ngoài dự kiến" trong cuộc tranh chấp giữa phòng cảnh sát Santa Clara và phòng Biện lý Quận.

"Ông ấy không làm gì sai và đã hành động với sự liêm chính cao nhất trong toàn bộ sự nghiệp của mình." Swanson cho biết. "Chúng tôi không nghi ngờ rằng ông ấy sẽ được trắng án tại phiên xét xử."

Theo Bloomberg News, ông Moyer đã làm việc tại Apple trong 15 năm và trở thành người đứng đầu bộ phận an ninh toàn cầu từ tháng 11 năm 2018. Năm 2018 ông từng viết một bản ghi nhớ cảnh báo nhân viên Apple về các hậu quả tiềm năng của việc rò rỉ thông tin với giới truyền thông, điều ông cho rằng "có thể trở thành một phần trong danh tính và sự nghiệp của bạn mãi mãi."

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm