Sếp cũ ACB và Eximbank trở lại lãnh đạo công ty sau "vụ án bầu Kiên"

27/04/2016 05:08 PM | Kinh doanh

Bên cạnh lĩnh vực ngân hàng, ông Phạm Trung Cang từng là doanh nhân nổi tiếng trong ngành nhựa.

Sếp cũ ACB và Eximbank trở lại lãnh đạo công ty sau "vụ án bầu Kiên"

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Nhựa Tân Đại Hưng ( TPC ) diễn ra sáng 27/4, một nội dung đáng chú ý đã được thông qua là việc ông Phạm Trung Cang trở lại HĐQT công ty sau hơn 3 năm vắng bóng.

Trước khi trở lại với Tân Đại Hưng, ông Phạm Trung Cang từng là thành viên sáng lập, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu ( ACB ), nguyên Phó Chủ tịch Eximbank và nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Tân Đại Hưng.

Tuy vậy, vào tháng 8/2012, ông Phạm Trung Cang đã từ nhiệm cả 3 chức vụ trên do những liên quan tới “đại án” Bầu Kiên. Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 6/2014, ông Phạm Trung Cang đã bị tuyên án 3 năm tù về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Mức án này đã được giữ nguyên tại phiên phúc thẩm diễn ra vào cuối năm 2014.

Trong quãng thời gian vắng bóng, con gái ông Cang- bà Phạm Đỗ Diễm Hương đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nhựa Tân Đại Hưng. Bà Phạm Đỗ Diễm Hương khi đó cũng là lãnh đạo trẻ nhất trên sàn chứng khoán khi mới 24 tuổi.

Kể từ khi bà Hương thay cha lãnh đạo, KQKD của Nhựa Tân Đại Hưng có chiều hướng đi xuống khi lợi nhuận liên tục sụt giảm. Năm 2015, lợi nhuận sau thuế của Tân Đại Hưng chỉ đạt 10,6 tỷ đồng, giảm 65% so với năm 2012- thời điểm ông Cang từ nhiệm.

ĐHCĐ năm 2016 của Nhựa Tân Đại Hưng đã thông qua kế hoạch lãi ròng 15 tỷ đồng trong năm 2016, tăng 42% so với thực hiện năm trước đó.


KQKD Nhựa Tân Đại Hưng sụt giảm sau khi ông Cang từ nhiệm

KQKD Nhựa Tân Đại Hưng sụt giảm sau khi ông Cang từ nhiệm

Danh sách thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới (2016- 2020) gồm có ông Phạm Trung Cang, bà Phạm Đỗ Diễm Hương- TGĐ (con gái ông Cang), ông Phạm Văn Mẹo (em trai ông Cang), ông Nguyễn Văn Hùng, ông Trần Hữu Vinh, bà Tôn Thị Hồng Minh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan.

Hiện tại, gia đình ông Cang đang sở hữu gần 21% cổ phần tại Tân Đại Hưng. Trong đó, ông Cang sở hữu 3,22 triệu cổ phần (13,18%), bà Đỗ Thị Quế Thanh sở hữu 960 nghìn cổ phần (3,93%), bà Phạm Đỗ Diễm Hương sở hữu 897 nghìn cổ phần (3,67%) và ông Phạm Văn Mẹo sở hữu 35 nghìn cổ phiếu (0,14%).

Theo Long Nhật

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Các Shark làm ăn thế nào trong đại dịch? Trong cái rủi có cái may, ngành chính có lúc lao đao nhưng 'chơi' chứng khoán lại lãi lớn

Nhiều người cứ nghĩ doanh nghiệp công nghệ thì không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm, Shark Bình cho biết.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Cảm ơn anh Trần Bá Dương giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể trả nợ và trở lại”

Chủ tịch HAGL gửi lời cảm ơn Chủ tịch THACO và cho rằng nhờ ông Trần Bá Dương vào giúp mà HAGL có thể trả nợ và trở lại.

Đọc thêm