Sếp cũ ACB và Eximbank trở lại lãnh đạo công ty sau "vụ án bầu Kiên"

27/04/2016 05:08 PM | Kinh doanh

Bên cạnh lĩnh vực ngân hàng, ông Phạm Trung Cang từng là doanh nhân nổi tiếng trong ngành nhựa.

Sếp cũ ACB và Eximbank trở lại lãnh đạo công ty sau "vụ án bầu Kiên"

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Nhựa Tân Đại Hưng ( TPC ) diễn ra sáng 27/4, một nội dung đáng chú ý đã được thông qua là việc ông Phạm Trung Cang trở lại HĐQT công ty sau hơn 3 năm vắng bóng.

Trước khi trở lại với Tân Đại Hưng, ông Phạm Trung Cang từng là thành viên sáng lập, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu ( ACB ), nguyên Phó Chủ tịch Eximbank và nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Tân Đại Hưng.

Tuy vậy, vào tháng 8/2012, ông Phạm Trung Cang đã từ nhiệm cả 3 chức vụ trên do những liên quan tới “đại án” Bầu Kiên. Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 6/2014, ông Phạm Trung Cang đã bị tuyên án 3 năm tù về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Mức án này đã được giữ nguyên tại phiên phúc thẩm diễn ra vào cuối năm 2014.

Trong quãng thời gian vắng bóng, con gái ông Cang- bà Phạm Đỗ Diễm Hương đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nhựa Tân Đại Hưng. Bà Phạm Đỗ Diễm Hương khi đó cũng là lãnh đạo trẻ nhất trên sàn chứng khoán khi mới 24 tuổi.

Kể từ khi bà Hương thay cha lãnh đạo, KQKD của Nhựa Tân Đại Hưng có chiều hướng đi xuống khi lợi nhuận liên tục sụt giảm. Năm 2015, lợi nhuận sau thuế của Tân Đại Hưng chỉ đạt 10,6 tỷ đồng, giảm 65% so với năm 2012- thời điểm ông Cang từ nhiệm.

ĐHCĐ năm 2016 của Nhựa Tân Đại Hưng đã thông qua kế hoạch lãi ròng 15 tỷ đồng trong năm 2016, tăng 42% so với thực hiện năm trước đó.


KQKD Nhựa Tân Đại Hưng sụt giảm sau khi ông Cang từ nhiệm

KQKD Nhựa Tân Đại Hưng sụt giảm sau khi ông Cang từ nhiệm

Danh sách thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới (2016- 2020) gồm có ông Phạm Trung Cang, bà Phạm Đỗ Diễm Hương- TGĐ (con gái ông Cang), ông Phạm Văn Mẹo (em trai ông Cang), ông Nguyễn Văn Hùng, ông Trần Hữu Vinh, bà Tôn Thị Hồng Minh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan.

Hiện tại, gia đình ông Cang đang sở hữu gần 21% cổ phần tại Tân Đại Hưng. Trong đó, ông Cang sở hữu 3,22 triệu cổ phần (13,18%), bà Đỗ Thị Quế Thanh sở hữu 960 nghìn cổ phần (3,93%), bà Phạm Đỗ Diễm Hương sở hữu 897 nghìn cổ phần (3,67%) và ông Phạm Văn Mẹo sở hữu 35 nghìn cổ phiếu (0,14%).

Theo Long Nhật

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm