SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên

13/05/2022 02:29 PM | Thời sự

Ngày 13/5, hai nội dung là Free Fire và Tốc Chiến sẽ chính thức mở màn các nội dung thi đấu Esports, những hình ảnh đầu tiên cực hoành tráng về khu vực thi đấu đã được hé lộ.

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức diễn ra vào tối 12/5 tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương. Các tiết mục tại đây được huy động tổng cộng gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị.

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 1.

Lễ khai mạc SEA Games 31 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 2.
SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 3.
SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 4.

Điểm nhấn của chương trình chính là sự kết hợp, hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ hiện đại. Trong đó phải kể đến công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ thực tế mở rộng (Extended Reality - EX)… Đáng chú ý là màn trình chiếu biểu tượng của 40 môn thể thao các quốc gia được thể hiện bằng hình thức tranh Đông Hồ thông qua hình ảnh đồ họa…

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 5.
SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 6.
SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 7.

Chương trình nghệ thuật mang đến cho khán giả trong nước, bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam; lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31 - “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a stronger Southeast Asia).

Màn trình diễn pháo hoa cuối lễ khai mạc

Ngày 13/5, hai nội dung thi đấu Esports đầu tiên sẽ diễn ra là Free Fire và Tốc Chiến. Là những bộ môn thể thao điện tử được tổ chức thi đấu đầu tiên, ngay sau ngày khai mạc, chắc chắn người hâm mộ vô cùng mong chờ một thành tích tốt của các tuyển thủ Free Fire và Tốc Chiến Việt Nam bởi “đầu có xuôi đuôi mới lọt”.

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 9.

Lịch thi đấu bộ môn Free Fire

Trước thềm giải đấu, các thành viên của cả King Man và Team Flash Việt Nam đang vô cùng chăm chỉ luyện tập cả kỹ năng lẫn tinh thần để hết mình thi đấu, đem về cho Việt Nam tấm huy chương vàng quý giá.​​

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 10.

Lịch thi đấu bộ môn Tốc Chiến.

Cũng trong ngày hôm nay, một số hình ảnh về khu vực thi đấu hai bộ môn này đã được hé lộ. Được biết, khán phòng nơi các đội tuyển quốc gia thi đấu được chia ra thành nhiều khu vực khác nhau phục vụ cho công tác vận hành giải đấu.

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 11.

Sân khấu thi đấu Free Fire. Ảnh: Tổng hợp

SEA Games 31 chính thức khai mạc, hé lộ sân khấu hoành tráng của 2 bộ môn Esports đầu tiên - Ảnh 12.

Sàn đấu Tốc Chiến. Ảnh: Tổng hợp

Được biết, các đội tuyển có phòng chờ riêng rộng rãi, tiện nghi. Đội ngũ phát sóng và sản xuất giải đấu có phòng chức năng hiện đại, đảm bảo rằng khán giả sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi theo dõi các trận đấu.

https://gamek.vn/sea-games-31-chinh-thuc-khai-mac-he-lo-san-khau-hoanh-trang-cua-2-bo-mon-esports-dau-tien-20220512230019145.chn

Theo KAYLE GAMEK

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm