Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

29/09/2017 09:15 AM | Kinh doanh

Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì rất có thể Foody đã bán 82% cổ phần với mức giá 64 triệu USD cho Sea. Đây được coi là mức giá không tưởng.

Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

Theo nguồn tin riêng của tờ DealstreetAsia, tập đoàn Sea Limited của Singapore đã mua lại 82% cổ phần của nền tảng cung cấp dịch vụ đánh giá, đặt nhà hàng và vận chuyển thực phẩm Foody Corporation với mức giá 64 triệu USD.

Trước đó vào ngày 26/9, thông tin về việc Sea đã mua một lượng lớn cổ phần của một nhà cung cấp dịch vụ đặt và vận chuyển đồ ăn ở Việt Nam, nhưng không nêu rõ tên đã được tiết lộ. Nguồn tin này đã làm dấy lên sự nghi ngờ startup bị thâu tóm chính là Foody.

Thỏa thuận này đã hoàn thành vào tháng 7/2017 theo như Sea cung cấp trong bản cáo bạch của hồ sơ IPO trên sàn chứng khoán New York vào ngày 22/9.

Cũng theo nguồn tin của DealstreetAsia, nói rằng quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Singapore là Airview Investment hiện nắm giữ 415.652 cổ phiếu thường của Foody – tương đương 82% cổ phần.

Hiện cả Sea và Foody đều không bình luận về thông tin kể trên. 

"Chúng tôi hướng tới việc theo đuổi những khoản đầu tư chiến lược và cơ hội thâu tóm để tăng lượng người dùng, tăng cường sự xâm nhập thị trường và mở rộng mạng lưới cung cấp, bao gồm dịch vụ và sản phẩm bổ sung. Ví dụ, tháng 7/2017, chúng tôi đã hoàn tất thương vụ mua lại cổ phần kiểm soát tại một công ty cung cấp nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ đánh giá, đặt và vận chuyển đồ ăn tại Việt Nam", thông báo trong hồ sơ IPO của Sea ghi rõ.

Sea là một trong những startup kỳ lân đầu tiên của Đông Nam Á. Năm ngoái, họ được định giá khoảng 3,75 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD từ vòng Series D.

Foody được thành lập năm 2012 và họ trở thành câu chuyện khởi nghiêp thành công điển hình trong cộng đồng startup Việt Nam. Từ vòng hạt giống và vòng Series A, Foody nhận được nguồn vốn từ công ty đầu tư mạo hiểm Nhật Bản Cyberagent Venture và Pix Vine Capital.

Bản thân Sea - trước đây được biết đến là Garena cũng là nhà đầu tư vào Foody ở vòng Series B được tiến hành vào năm 2015 trong khi đó công ty Tiger Global Management có trụ sở tại Mỹ tham gia đầu tư vào Foody ở vòng Series C.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Từ khóa:  foody.vn, sea, startup việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm