Sẽ không có điều gì thay đổi nếu bạn không chịu thay đổi

25/08/2020 11:25 AM | Sống

Trái ngọt sẽ chỉ dành riêng cho những người lao động chăm chỉ, còn những kẻ lười biếng - lúc nào cũng chỉ ôm khao khát và trách móc mà thôi.

Một trong những bài học hay nhất trong cuộc sống là sẽ không có gì thay đổi trừ khi bạn thay đổi nó. Không có gì được cải thiện trừ khi bạn sửa nó. Đây không phải là hoàn cảnh, cũng không phải là số phận. Tất cả chúng ta đều nhận được cả tốt và xấu cùng một lúc. Tất cả chúng ta đều nhận được những thử thách và chướng ngại vật. Tất cả điều đó không có gì là xấu xa cả.

Tôi đang nói về những gì bạn có thể chọn trong trạng thái hiện tại tốt nhất của mình. Nếu bạn chờ điều kiện tài chính thay đổi, nếu bạn chờ đợi thu nhập thay đổi, chờ đợi mối quan hệ của bạn thay đổi, chờ đợi một cái gì đó thay đổi thì sẽ chẳng có gì thay đổi cả! Nếu bạn muốn thấy một sự thay đổi, chính bạn phải thay đổi. Khi bạn thay đổi, mọi thứ sẽ vì bạn mà thay đổi. 

Nếu bạn muốn mọi thứ được cải thiện, chỉ có bạn phải nhắc nhở mình phải tốt lên hơn ngày hôm qua. Và khi bạn tốt hơn, cuộc sống chắc chắn được cải thiện. Bạn phải làm việc chăm chỉ hơn những gì bạn đã làm trước đây. Bạn phải tăng giá trị của bản thân lên trước những người khác. 

Sẽ không có điều gì thay đổi nếu bạn không chịu thay đổi - Ảnh 1.

Hãy thử lùi lại một bước và nhìn bao quát cuộc sống của mình với sự đánh giá khắt khe. Bạn có thể cải thiện những gì? Hãy thành thật với chính mình! Nếu để thành thật mà nói, sẽ có không ít phần mà bạn có thể sửa. Nếu không, hoặc bạn không phải là con người, hoặc bạn đang tự dối lòng. Kỷ luật sinh ra để giúp bạn cải thiện các điểm yếu. 

Bất cứ điều gì ngăn cản bạn chạm tay vào mục tiêu cuộc sống mà bạn mơ ước, hãy vứt bỏ! Có thể là TV chăng? Hay là smartphone? Một vài người mà bạn biết có thói quen không lành mạnh, bạn thấy rõ nhưng người kia chưa chắc đã nhận ra để kịp sửa đổi. Bởi vậy mới nói, phải thành thật với chính mình mới thấy được mình thiếu sót ở đâu, như thế nào. Đừng ngần ngại, cứ dũng cảm nhìn thẳng vào bên trong minh và dám sống cuộc sống mà bạn muốn mà không quan tâm đến lời nói của mọi người xung quanh. 

Không thay đổi thì chẳng có gì mới mẻ diễn ra cả. Bạn là người tiên phong mở lối cho chính cuộc đời bạn. Con đường thành công không hề dễ dàng mà đạt được nhưng không phải là không thể. Cho phép bản thân dừng lại 1 phút, tập trung quan sát, đánh giá trong đầu, lên kế hoạch, xác định mục tiêu và âm thầm làm. Đến một ngày nào đó, ắt sẽ có người vỗ tay tán thưởng bạn là người chiến thắng – một người không biết dừng lại, một người tiếp tục đấu tranh, vật lộn với ý chí, tranh đấu với trái tim. 

Sẽ không có điều gì thay đổi nếu bạn không chịu thay đổi - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn trở thành một người giống với hầu hết những người khác, tất nhiên con đường bạn đi chẳng khó khăn chút nào: bạn không hành động, bạn không chọn thời điểm nào để thay đổi, bạn mặc kệ cuộc sống cứ trôi… Nếu sự thật là vậy, bạn quả là người lãng phí và vô dụng. 

Người nắm trong cuộc sống của mình là người chiến thắng cuối cùng. Bạn sẽ có được mọi thứ bạn muốn. Kể từ giây phút này, hãy gấp gáp lên, thay đổi thói quen tích cực, tập thể dục, đọc sách, sống kỷ luật… Người thành công là người sống có nguyên tắc, và không bao giờ là muộn cả khi bạn đã nhận ra.


V.D

Cùng chuyên mục
XEM