SCIC sắp thoái tiếp 3,33% vốn nhà nước tại Vinamilk, dự kiến thu về 7.000 tỷ

04/08/2017 08:37 PM | Kinh doanh

SCIC lên kế hoạch về việc bán 48,33 triệu cổ phần, tương đương 3,33% vốn nhà nước tại CTCP Vinamilk (mã VNM), theo đó vốn nhà nước tại doanh nghiệp này còn 36%.

SCIC sắp thoái tiếp 3,33% vốn nhà nước tại Vinamilk, dự kiến thu về 7.000 tỷ

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 4/8, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước ( SCIC ) cho biết, tới đây, SCIC sẽ tiếp tục bán một phần vốn của Nhà nước tại Vinamilk . Cụ thể, về lộ trình, trong năm 2017, sẽ bán 48,33 triệu cổ phần, tương đương 3,33% vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.

Trước đó, năm 2016, SCIC đã có phương án bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk, tuy nhiên đợt chào bán này chỉ giao dịch thành công 5,4%; còn 3,6% vốn chưa bán được. Tỷ lệ 3,33% được chào bán trong đợt thứ 2 này nằm trong số 3,6% số vốn còn tồn năm trước.

Chính phủ lựa chọn tỷ lệ bán 3,33% nhằm đảm bảo số vốn nhà nước còn lại tại Vinamilk là 36%, đảm bảo giữ vai trò cổ đông lớn trong doanh nghiệp. Thời gian thực hiện đợt chào bán này sẽ gói gọn trong năm 2017 mà cụ thể khoảng tháng 10/2017.

“Nếu làm được nhanh hơn thì SCIC sẽ triển khai sớm hơn thời điểm dự kiến đó vì hiện nay, thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi. Nếu để kéo dài để thị trường rơi vào thời điểm không thuận lợi sẽ khó khăn. Do đó, SCIC mong muốn triển khai đợt bán này càng nhanh càng tốt. Tuy muốn nhanh nhưng chúng tôi vẫn sẽ đảm bảo triển khai đúng quy định, thủ tục, công khai, minh bạch và đủ thời gian để các nhà đầu tư để tìm hiểu thông tin”, ông Chi nói tại cuộc họp báo.

Cũng theo lãnh đạo SCIC, đối tượng tham gia mua cổ phần lần này không giới hạn mà được mở rộng cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm và đủ điều kiện được mua theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ thêm, ông Chi cho biết, sau đợt chào bán lần này nhà nước có thể thu lại khoảng 6.500 - 7.000 tỷ đồng.

Liên quan đến việc lựa chọn tư vấn, ông Chi cho biết, số chào bán lần này nằm trong tỷ lệ còn lại của lần chào bán năm 2016, do đó, trong quá trình xây dựng, nghiên cứu phương án bán cổ phần, SCIC sẽ cố gắng hạn chế những khó khăn, bất cập của lần trước để có thể mang lại những hiệu quả tốt hơn, thuận lợi hơn và thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm năng quan tâm tham dự.

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

Từ khóa:  vinamilk, thoái vốn, scic
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm