“SCIC mong muốn đầu tư nhiều nghìn tỷ vào Vietnam Airlines”

11/06/2020 03:57 PM | Kinh doanh

Thông tin này được Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết khi trao đổi với báo chí sáng nay (11/6).

“SCIC mong muốn đầu tư nhiều nghìn tỷ vào Vietnam Airlines”

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước ( SCIC ) cho biết, đầu mối này đang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam ( Vietnam Airlines ), cũng như đã báo cáo lên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước về kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines.

Kế hoạch này sẽ phải trình các đầu mối chức năng, cũng như tùy thuộc vào phương án tăng vốn, tái cơ cấu của hãng hàng không này để vượt qua khó khăn hiện nay, sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Cho rằng khó khăn của Vietnam Airlines hiện nay đã được đề cập rõ thời gian qua, Chủ tịch SCIC nhấn mạnh rằng hãng sẽ khó nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường như trước dịch nếu đơn độc, mà cần đến các giải pháp đồng bộ. Đó là tăng vốn, đi vay, tái cấu trúc tài sản, đàm phán cơ cấu lại các khoản vay...

Về giải pháp tăng vốn, ông Chi cho biết SCIC mong muốn tham gia, kỳ vọng có thể thực hiện được trong quý III tới.

“Hiện tại SCIC không theo đuổi những khoản đầu tư mới vài trăm tỷ, mà chúng tôi mong muốn, theo đuổi kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines với nhiều nghìn tỷ đồng. Quy mô cụ thể còn tùy thuộc vào phương án và mức độ tăng vốn của Vietnam Airlines, cũng như qua phối hợp, xem xét của các đầu mối chức năng…”, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC nói, cũng như xem đây là một hướng giải pháp nếu thực hiện sẽ góp phần nhanh chóng hỗ trợ hãng hàng không này sớm vượt qua khó khăn.

Đó cũng là mong muốn, kế hoạch dự kiến sẽ là trọng điểm trong hoạt động đầu tư của SCIC năm nay, một năm mà “siêu tổng công ty” này dự kiến sẽ không hạ các chỉ tiêu kinh doanh dù bối cảnh hoạt động và thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Chi khẳng định, dù dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của Tổng công ty nhưng năm nay không hạ các chỉ tiêu kinh doanh, thậm chí vẫn đặt mục tiêu vượt các chỉ tiêu chính đã đề ra.

Cập nhật dự kiến qua nửa đầu năm 2020, các chỉ tiêu chính như bán vốn, thu cổ tức, lợi nhuận… của SCIC đều đã đạt trên mức 50% so với kế hoạch cả năm.

Minh Đức

BizLive

Từ khóa:  Vietnam Airlines, scic
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm