Say xỉn bị cảnh sát bắt, người đàn ông khăng khăng là mình không sao vì đã có xe ô tô Tesla tự lái

24/01/2018 10:00 AM | Công nghệ

Chủ nhân của chiếc xe Tesla đã cố gắng thuyết phục cảnh sát rằng mọi thứ đều ổn bởi vì đã được cài đặt phần mềm ‘Autopilot', một phần mềm được sử dụng để tự điều khiển hướng đi của phương tiện.

Tuần vừa qua tại Mỹ đã xảy ra một câu chuyện kỳ lạ. Một người đàn ông ở San Francisco lái chiếc Tesla Model S trong tình trạng say xỉn khi đi qua cầu Bay (một cây cầu nối liền từ vịnh Oakland sang San Francisco).

Câu chuyện sẽ không có gì đặc biệt, nếu như người đàn ông đó không ngủ quên trên chiếc xe trong khi chiếc xe đó vẫn đang chạy. Vụ việc được giải quyết sau đó, khi các tài xế khác nhận ra điều bất thường và gọi điện cho cảnh sát trợ giúp.

Khi các cảnh sát tuần tra của California (CHP) tới để giải quyết sư việc thì người đàn ông đó mới tỉnh dậy, chủ nhân của chiếc xe Tesla đó đã cố gắng thuyết phục cảnh sát rằng mọi thứ đều ổn bởi vì chiếc xe đã được cài đặt phần mềm ‘Autopilot', một phần mềm được sử dụng để điều khiển hướng đi của một phương tiện, bao gồm máy bay, tàu thủy, tàu vũ trụ và xe cộ không đòi hỏi người điều khiển phải liên tục điều khiển trực tiếp bằng tay.

Sau đó các cảnh sát đo nồng độ cồn người lái xe, phát hiện ra rằng lượng cồn trong máu cao gấp hai lần so với giới hạn quy định được phép điều khiển phương tiện giao thông.

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi người đàn ông đó bị bắt vì tội lái xe trong tình trạng say xỉn. Tuy nhiên sau đó, người đàn ông này đã gửi khiếu nại tới Tesla phàn nàn về phần mềm Tesla Autopilot.

Một người dùng Twitter có tài khoản là CHP San Francisco đã đăng một nội dung khá hài hước lên Twitter vào tối muộn ngày thứ Sáu:

Say xỉn bị cảnh sát bắt, người đàn ông khăng khăng là mình không sao vì đã có xe ô tô Tesla tự lái - Ảnh 1.

Nhân tiện, bạn cần phải lưu ý rằng phần mềm Autopilot được cài đặt trên xe Tesla không có nghĩa là bạn có thể lái xe trong trạng thái không tỉnh táo hoặc thậm chí không cầm tay lái điều khiển xe trong một chặng đường dài.

Vài năm trước đây, có một số chủ xe Tesla cài đặt phần mềm Autopilot đã tự quay video về việc lái xe không cần chạm vào tay lái, họ chỉ việc ngồi đằng sau tay lái và cho chiếc xe tự động điều khiển hướng đi. Sự việc này đã từng gây ra rất nhiều tranh cãi trên mạng internet.

Vì vậy, trong những năm gần đây Tesla đã đưa ra bản cập nhật mới cho phần mềm Autopilot, buộc người điều khiển xe phải chạm vào bánh lái ít nhất một hoặc hai lần để cho phần mềm tiêp tục tự động điều khiển phương tiện lưu thông. Trừ phi, chiếc xe đó đi với tốc độ rất chậm hoặc chuẩn bị dừng lại như trường hợp ở trên.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM