Sau tôm hùm, bào ngư, cua Hoàng đế ở Hà Nội giảm giá mạnh, siêu rẻ

23/09/2020 04:57 PM | Kinh doanh

So với mức mức giảm giá kỷ lục hồi tháng 9 năm ngoái, giá cua Hoàng đế ở Hà Nội tiếp tục giảm thêm từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Sau tôm hùm, bào ngư, cua Hoàng đế ở Hà Nội giảm giá mạnh, siêu rẻ

" Cua hoàng đế tươi sống 2,5 - 5kg/con chỉ 1,2 triệu đồng/kg cả nhà ơi", Nhàn - một tiểu thương chuyên bán cua nhập khẩu ở Hà Nội thông báo trên fanpage bán hàng. Chủ hàng hải sản này cho hay, đây là mức giá bán cho 5 khách hàng đầu tiên đặt mua cua Hoàng đế trong livestream "xả" cua của cửa hàng.

Chị cho biết, nếu cách đây 2 tuần khách vẫn phải trả 1,8 triệu đồng một kg thì nay cửa hàng bán rẻ hơn 20 - 30% để hút khách.

Nhiều tuần lễ, các nhà hàng hải sản ở Hà Nội liên tục điều chỉnh bảng giá các loại cua Hoàng đế (King Crab), tôm hùm (cả nhập khẩu lẫn trong nước).

Theo đó, giá cua Hoàng đế tươi sống nhập khẩu Canada và Mỹ còn 1,2 – 1,3 triệu đồng/kg, giảm 500.000 đồng/kg so với tháng trước. So với mức mức giảm giá kỷ lục hồi tháng 9 năm ngoái đưa giá loại hải sản cao cấp này về 1,5 – 1,6 triệu đồng, giá cua Hoàng đế tiếp tục giảm thêm từ 200.000 – 300.000 đồng/kg.

Sau tôm hùm, bào ngư, cua Hoàng đế ở Hà Nội giảm giá mạnh, siêu rẻ - Ảnh 1.

Cua hoàng đế tiếp tục xuống giá.

Chủ cửa hàng hải sản ở đường Trần Thái Tông cho biết do đang vào mùa khai thác, cộng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cua hoàng đế giảm mạnh. Hơn nữa, cách đây vài năm, thị trường Hà Nội không nhiều đơn vị nhập khẩu loại hải sản cao cấp này, nhưng hiện nay cửa hàng, người bán lẻ tăng lên nhiều lần nên mức giá liên tục được điều chỉnh để cạnh tranh.

"Tuy nhiên, mức giá cua hoàng đế giảm sốc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, tùy theo chính sách kích cầu của từng cửa hàng. Một số nơi sẽ giảm giá cua ngộp, cua yếu thêm vài trăm nghìn đồng so với hàng tươi sống để nhanh đẩy hàng", chủ hàng hải sản cho biết.

Không chỉ giảm giá hàng tươi sống, sang tháng 9, thực đơn loại hải sản này trong nhà hàng cũng giảm 1 triệu đồng để hút khách.

Những thực phẩm xa xỉ, vốn thường được dành riêng cho người giàu có thành "mềm" hơn rất nhiều trong đà kích cầu tiêu dùng. Bên cạnh cua hoàng đế, giá tôm hùm Alaska loại 0,5 - 1,4 kg/con mua sống mang về giảm còn 785.000 đồng/kg, loại 1,5 - 3 kg/con về giá 845.000 đồng/kg.

Sau tôm hùm, bào ngư, cua Hoàng đế ở Hà Nội giảm giá mạnh, siêu rẻ - Ảnh 2.

Bào ngư tươi hiện có giá từ 70.000 đồng/con.

Cũng thuộc hàng cao cấp, với giá bán hàng triệu đồng một kg nhưng gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nơi rao bán bào ngư Hàn Quốc với mức giá từ 190.000- 235.000 đồng/500 gram (khoảng 15 con). Tính ra mỗi con có giá 10.000- 15.000 đồng.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh hải sản lâu năm tại Hà Nội, bào ngư tươi sống hiện chỉ giảm giá nhẹ và vẫn ở mức dao động từ 70.000 – 90.000 đồng/con, riêng với những loại kích cỡ lớn, hàng tuyển chọn có giá trên 1,5-3 triệu đồng một kg.

Do vậy, loại rẻ đến mức vài nghìn đồng/con là bào ngư đông lạnh. Ngoài ra, một số loại có kích thước nhỏ hoặc không còn tươi nên bán rẻ, bởi vậy khách mua cần hỏi kỹ để không bị "hớ".

Hoàng Linh

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm