Sau Tesla, một hãng xe điện khác lại hạ giá tới gần 70 triệu đồng

17/01/2023 22:00 PM | Kinh doanh

Động thái của hãng xe điện này cho thấy sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt.

Xpeng đã đưa ra động thái mới trước “cuộc chiến giá cả” ngày càng căng thẳng trên thị trường xe điện của Trung Quốc. Hãng đã hạ giá với các mẫu xe của mình tới 12,5% sau đợt giảm giá tương tự của Tesla vào đầu năm nay.

Theo đó, giá khởi điểm cho mẫu xe thể thao đa dụng G3i của Xpeng từ 168.000 NDT xuống 148.900 NDT (22.000 USD), theo một bài đăng trên trang Weibo chính thức của công ty. Giá xe sedan P7 đã giảm xuống còn 249.000 NDT, trong khi mẫu G9 mới ra mắt vẫn giữ nguyên mức giá.

Trung Quốc hiện là thị trường xe điện lớn nhất thế giới và cũng là một “chiến trường” đầy cạnh tranh của của hãng sản xuất ô tô quốc tế cũng như nội địa. Sau khi hạ giá các mẫu phổ biến là Model Y và Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc vào tháng 10, Tesla tiếp tục hạ thêm một “nấc” vào ngày 6/1. Trong khi đó, Mercedes-Benz đã hạ giá 2 mẫu xe điện tới 33.000 USD vào tháng 11, trong khi Aito do Huawei hậu thuẫn trong tuần này cũng giảm giá tới 31.000 NDT.

Sau khi Tesla thông báo hạ giá xe, cổ phiếu của Xpeng cũng sụt giảm. Nhà phân tích Jeff Chung của Citigroup cho biết nhà sản xuất ô tô này “sẽ chịu thiệt hại nặng nề nhất” do động thái của Tesla sẽ ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu P7 và G7.

Xpeng - hãng xe điện có trụ sở ở Quảng Châu, đã ra mắt mẫu xe SUV G9 vào tháng 9, với kỳ vọng thúc đẩy doanh số bán xe vốn chịu ảnh hưởng bởi các quy định phong tỏa và phòng dịch.

Mới đây, đại diện của Xpeng phát biểu: “Chúng tôi sẽ cải thiện nhiều hơn nữa việc quản lý chuỗi cung ứng, kiểm soát chi phí, hiệu quả sản xuất và dịch vụ khách hàng”. Hãng cũng nói rằng việc hạ giá xe chỉ là “sự điều chỉnh bình thường”.

Tham khảo Bloomberg 

Theo Vu Lam

Từ khóa:  mẫu xe thể thao
Cùng chuyên mục
XEM