Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc

12/03/2021 11:04 AM | Xã hội

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn không được, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp tới cửa hàng của Thơ Nguyễn tại thành phố Thuận An.

Xác định được nơi ở của Youtuber Thơ Nguyễn, yêu cầu tới cơ quan chức năng làm việc

Tới chiều tối 11/3, Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương cho biết đã phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh xác định được nơi cư trú của nhóm chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin liên lạc chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn không được, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp tới cửa hàng của Thơ Nguyễn tại thành phố Thuận An.

Tại đây, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương đã trao đổi với đại diện nhóm Thơ Nguyễn và yêu cầu họ tới cơ quan chức năng làm việc trong những ngày tới.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông trước đó dự kiến mời nhóm sở hữu kênh Thơ Nguyễn tới làm việc vào tuần sau, nhưng hiện cục đã ủy quyền để Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương làm việc với những người này, báo Tuổi trẻ đưa tin.

 Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc - Ảnh 1.

Thơ Nguyễn trong clip "xin vía học giỏi" bị nhiều người phản ứng. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, trao đổi với PV Doanh nghiệp và tiếp thị vào chiều  11/3, ông Lê Quang Tự Do, Cục Phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, đại diện của Youtuber Thơ Nguyễn đã có liên hệ qua điện thoại với ông.

Theo đó, ông Do cho biết, trao đổi qua điện thoại, đại diện Thơ Nguyễn giải thích cô chưa trả lời email, cuộc gọi, tin nhắn của Cục trong ngày 10 và sáng 11/3 bởi thời gian này cô đang rất mệt mỏi, phải truyền nước trong bệnh viện sau "tai nạn" với clip búp bê Kumanthong mà cô gọi là Cư Ma Mập.

Hơn nữa, có quá nhiều cuộc gọi, tin nhắn tới Thơ Nguyễn mấy ngày qua khiến cô không biết cục gọi nên đã không kịp thời trả lời.

Phía Thơ Nguyễn hứa sẽ hoàn toàn hợp tác với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, tuân thủ đúng pháp luật.

Đại diện của cô cũng có giải trình qua điện thoại rằng cô bị hiểu nhầm, chứ clip của cô không hoàn toàn là tuyên truyền mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị Thơ Nguyễn đem những bằng chứng đó đến cục làm việc, cục sẽ có xem xét, kết luận sau, chứ không trao đổi, xử lý qua điện thoại.

Kênh Youtube bị đánh giá có nhiều nội dung không phù hợp

Kênh Youtube Thơ Nguyễn sở hữu hơn 8,74 triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, việc thiếu kiểm soát nội dung đã nhiều lần khiến chủ kênh này bị cộng đồng mạng tẩy chay.

Theo tìm hiểu PV báo Lao động, chủ nhân tài khoản Youtube Thơ Nguyễn là Nguyễn Thị Hồng Thơ, sinh năm 1992 tại Bình Dương. Ngày 27/6/2016, kênh Youtube này chính thức đăng tải video đầu tiên. Tại thời điểm đó, video này nhận được hơn 1,5 triệu lượt xem và hơn 21 nghìn lượt thích.

Liên tiếp sau đó, Thơ Nguyễn tiếp tục sản xuất những video với nội dung giải trí hướng đến đối tượng chính là trẻ em.

Vào tháng 5/2017, mạng xã hội xôn xao và đồng loạt lên tiếng tẩy chay Thơ Nguyễn khi nhận định tiếng kêu rên trong video có tên "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff" được đăng tải ngày 26/11/2016 là phản cảm, không phù hợp với đối tượng thiếu nhi.

 Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc - Ảnh 2.

Thử thách đun lon nước ngọt của youtuber Thơ Nguyễn gây bức xúc. Ảnh: Chụp màn hình

Kế đó, Thơ Nguyễn tiếp tục vướng vào "cơn bão" chỉ trích của cộng đồng mạng khi liên tiếp cho ra đời những video thử thách nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm lý, hành vi của trẻ nhỏ.

Cụ thể, một số những video được thực hiện với tiêu đề như "Cho đá khô vào chai nước kín", "thử nghiệm đun lon nước ngọt" để theo dõi hiện tượng phát nổ,...

Trên kênh Youtube của Thơ Nguyễn còn xuất hiện rất nhiều những video thử thách 24h với nội dung như "24h sống ở bãi rác", "24h sống lênh đênh trên hồ nước", "24h trong thùng giấy, gầm bàn, nhà phao" … Những video được đánh giá là không có nhiều tác dụng hay giá trị hữu ích nào...

Tổng hợp

B Bình

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm