Sau nhà máy điện gió 3.700 tỷ, Hacom Holdings tiếp tục đầu tư mạnh mẽ tại Bạc Liêu

01/12/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Được đánh giá là một trong những nhà đầu tư chiến lược tại Bạc Liêu, sau nhà máy điện gió 3.700 tỷ đồng vừa vận hành, Hacom Holdings sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ tại đây, hứa hẹn ghi dấu ấn trong nhiều lĩnh vực như bất động sản và năng lượng tái tạo.

"Sếu đầu đàn" Hacom Holdings

Với định hướng luôn tìm kiếm và lựa chọn cho mình một lối đi riêng, tạo những dấu ấn khác biệt, sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, Hacom Holdings nỗ lực không ngừng, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ. Ngoài lĩnh vực chủ lực là bất động sản, Hacom Holdings còn đầu tư, phát triển mạnh các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, khách sạn,… Và ở lĩnh vực nào, thương hiệu Hacom Holdings cũng khẳng định được dấu ấn riêng, sáng tạo và từng bước đạt được những thành công nhất định.

Một trong những thành công của Hacom Holdings là tiên phong khai phá mảnh đất giàu tiềm năng Ninh Thuận. Điều này đã được minh chứng qua những động thái quyết liệt, dám nghĩ dám làm và đặc biệt luôn xác định Ninh Thuận là điểm đến đầu tư mang tầm chiến lược.

Giữa lúc Ninh Thuận vẫn còn là ‘nàng công chúa ngủ trong rừng’, Hacom Holdings đã tiên phong khai phá và triển khai nhiều dự án quy mô lớn trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản có những dự án trọng điểm phát triển hạ tầng đô thị như Khu đô thị mới Đông Bắc (K1), Khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ (K2), Nhà ở Xã hội Hacom Galacity, Khu shophouse và TTTM Hacom Mall,… còn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo có Nhà máy điện mặt trời Hacom Solar,… Các dự án của Hacom Holdings mang lại ý nghĩa kinh tế - xã hội rất quan trọng cho tỉnh Ninh Thuận và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng tại đây.

Sự xuất hiện của Hacom Holdings cùng hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn đã và đang triển khai trên địa bàn Ninh Thuận đã chứng tỏ tâm huyết của chủ đầu tư trong việc tiên phong "đánh thức" thị trường nơi đây. Và cùng với Ninh Thuận, Hacom Holdings tiếp tục hành trình chinh phục mới, tạo dựng tên tuổi tại những mảnh đất mới.

"Với mục đích tạo dựng một hướng đi khác biệt, Hacom Holdings đã lựa chọn tìm đến những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm để chinh phục. Sau những dự án tại Hà Nội và Ninh Thuận, Hacom Holdings sẽ tiếp tục lựa chọn vùng đất Bạc Liêu để đầu tư và phát triển" - ông Trần Phú Chiến - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings chia sẻ.

Mở rộng đầu tư tại mảnh đất Bạc Liêu

Với quyết tâm và tầm nhìn chiến lược trong mở rộng đầu tư, biến thách thức thành cơ hội, biến khát khao thành hiện thực, đồng thời lại bén duyên với những vùng đất mà những người dân còn lam lũ, vất vả, Hacom Holdings đã đến với Bạc Liêu để đồng hành cùng tỉnh khơi dậy vùng đất bãi bồi ven biển, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước làm thay đổi diện mạo, cũng như đời sống của người dân.

Và đến nay, sau một năm thi công thần tốc và quyết liệt, ngày 31/10/2021, nhà máy điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) chính thức được đưa vào vận hành thương mại, hòa vào hệ thống điện quốc gia với 100% công suất thiết kế được hưởng giá FIT.

Nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh và xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, nhà máy điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) có tổng công suất 80MW, được xây dựng trên diện tích 27,7 ha với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3,0 - 3,3 MW/tuabin, cao trên 140m. Đây là dự án điện gió có quy mô lớn nhất trên đất liền tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng. Đồng thời, nhà máy kết hợp với các dự án điện gió khác trên các trục đường vành đai ven biển Bạc Liêu – Cà Mau sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Sau nhà máy điện gió 3.700 tỷ, Hacom Holdings tiếp tục đầu tư mạnh mẽ tại Bạc Liêu - Ảnh 1.

Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 (Giai đoạn 1) có quy mô lớn nhất trên đất liền tại Đồng bằng sông Cửu Long

Chia sẻ về ý nghĩa khi hoàn thành dự án, ông Chiến đánh giá: "Nhà máy điện gió Hoà Bình 5 (Giai đoạn 1) cùng với các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh được xem là khâu đột phá, tạo động lực rất quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đưa Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch của khu vực và cả nước."

Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, Hacom Holdings sẽ tiếp tục đầu tư mãnh mẽ vào mảnh đất Bạc Liêu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản với kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị của vùng đất này. Trong thời gian tới, nhiều dự án quy mô lớn do Hacom Holdings đầu tư và phát triển sẽ được triển khai, một trong số đó là khu đô thị kiểu mẫu quy mô 200 ha tại trung tâm TP Bạc Liêu. Dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống, hình thành cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại và đề cao giá trị cộng đồng.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM