Sau khi từ chức, cựu thủ tướng Anh David Cameron làm công việc gì?

13/10/2016 08:15 AM | Thời sự

Sau khi từ chức, nhiều người đặt câu hỏi cựu thủ tướng nước Anh David Cameron hiện tại đang làm công việc gì?

Sau khi từ chức, cựu thủ tướng Anh David Cameron làm công việc gì?

Sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về quyết định dời khỏi khối liên minh châu Âu EU, ông David Cameron đã xin từ chức thủ tướng Anh. Nhiều người thắc mắc ông sẽ làm gì khi không còn giữ chức thủ tướng nữa.

Theo tờ Business Insider, cựu thủ tướng Anh David Cameron mới đảm nhận vị trí chủ tịch tại Trung tâm bảo trợ công dân quốc gia NCS. Trung tâm này được thành lập với mục đích phát triển đối tượng thanh thiếu niên độ tuổi từ 16 đến 17 thông qua các hoạt động ngoài trời từ đó lan rộng các hoạt động và dự án của trung tâm ra cộng đồng.

Trung tâm NCS được ông David Cameron thành lập vào năm 2010 là một phần nằm trong kế hoạch "Big Society" nhằm nỗ lực xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Các chương trình hoạt động của NCS được phát động với sự hỗ trợ của diễn viên nổi tiếng Michael Caine kéo dài trong vòng 8 tuần. Các hoạt động nằm trong chương trình bao gồm làm việc nhóm, nâng cao hiểu biết về giá trị cốt lõi của cộng đồng cho thanh thiếu niên.

"NCS còn nhắm tới mục tiêu đào tạo giới trẻ không chỉ trở thành nhà lãnh đạo chính trị tương lai mà còn bồi đắp khả năng làm lãnh đạo ở mọi lĩnh vực trong xã hội. Đây là tầm nhìn chiến lược mà tôi đã ấp ủ trong nhiều năm qua khi còn giữ cương vị làm thủ tướng và đây là cơ hội vàng để tôi phát triển ý tưởng đó của mình. Tôi mừng vì bà Theresa May- tân thủ tướng Anh đã tiếp tục ủng hộ NCS trong thời gian qua" - ông David Cameron chia sẻ.

Kể từ ngày thành lập, trung tâm NCS đã tiếp nhận 275,000 lượt thành viên. Phát biểu trên tờ Daily Telegraph, cựu thủ tướng Anh David Cameron vui mừng về những gì mà mình đã đạt được " Đây là thành tựu đáng tự hào nhất của tôi. NCS sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình trong vai trò làm cầu nối gắn liền những khoảng cách trong xã hội, giúp cho giới trẻ nhận thức được rõ rằng dù họ được sinh ra trong một gia đình giàu có hay nghèo khổ, dù là nam hay nữ, hoàn cảnh ra sao thì họ vẫn là một phần trong khối đoàn kết của một quốc gia".

Tuy nhiên, điều bất ngờ là ông David Cameron không được trả bất cứ khoản lương nào, ngay cả khi giữ vị trí chủ tịch của NCS.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm