Sau khi tỏ ra coi thường dịch bệnh Covid-19, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thay đổi

19/03/2020 10:30 AM | Công nghệ

Gần đây, tỷ phú Elon Musk đã tỏ ra thận trọng và lo ngại hơn đối với dịch bệnh Covid-19.

Sau khi tỏ ra coi thường dịch bệnh Covid-19, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thay đổi

Cách đây vài ngày, tỷ phú Elon Musk đã gửi email cho toàn bộ nhân viên của SpaceX, cho rằng dịch Covid-19 không đáng ngại đến mức đó. Ông cũng nói thêm rằng dựa trên những gì ông đã tìm hiểu về chủng virus corona mới, ông không nghĩ rằng nó “nằm trong top 100 các mối nguy sức khỏe trên đất Mỹ” hiện tại. Trước đó trong một bài đăng Twitter, Elon Musk nói rằng “đợt hoảng loạn vì virus corona này quả thực ngu ngốc”.

Thế nhưng vừa mới đây, có vẻ như tỷ phú Elon Musk đã phải thay đổi suy nghĩ của mình về dịch bệnh Covid-19. Theo Business Insider, Elon Musk đã gửi một email cho nhân viên của Tesla. Trong đó, ông nói rằng các nhân viên sẽ không phải đi làm, nếu họ có triệu chứng của bệnh hoặc lo ngại dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan.

Elon Musk cho biết: “Tối muốn nói một cách rõ ràng rằng nếu bạn cảm thấy ốm hoặc là không thoải mái, xin vui lòng đừng cảm thấy bắt buộc phải đi làm. Cá nhân tôi vẫn sẽ đi làm, nhưng đó chỉ là tôi. Hoàn toàn ổn nếu bạn muốn ở nhà vì bất kỳ lý do gì”.

CEO của Tesla cũng cho biết rằng trong công ty không có bất kỳ trường hợp nào dương tính với Covid-19, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Elon Musk vẫn cho rằng sự sợ hãi đang gây ra nhiều hậu quả hơn là chính dịch bệnh này, vì những đồ dùng thiết yếu và cơ sở vật chất y tế bị chiếm dụng khỏi một số người thực sự có nhu cầu cấp bách hơn.

“Ý kiến thẳng thắn của tôi vẫn là tác hại của sự hoảng loạn vì Covid-19 đáng sợ hơn là chính dịch bệnh này. Các nguồn lực y tế và đồ dùng thiết yếu không được tập trung vào những người thực sự cần đến”, Elon Musk cho biết.

Nhưng nhìn chung, Elon Musk đã thay đổi quan điểm của mình và tỏ ra thận trọng hơn trước dịch bệnh Covid-19, so với lúc đăng tải Twitter vào ngày 6 tháng 3. Ông cũng cảnh báo các nhân viên của mình không nên tụ tập chỗ đông người, để tránh virus lây lan.

Elon Musk cho biết trong email: “Phần lớn mối đe dọa xuất hiện từ những chỗ tụ tập đông người nơi công cộng, nhưng các bạn cũng nên cẩn thận với cả những cuộc họp mặt gia đình”. Bên cạnh đó, tỷ phú Elon Musk cũng ca ngợi những nỗ lực kiểm soát và theo dõi dịch bệnh của nước Mỹ.


Sau khi tỏ ra coi thường dịch bệnh Covid-19, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thay đổi - Ảnh 1.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm