Sau khi tiến hành thu hộ COD, Grab bắt tay với sàn TMĐT, đánh trực diện vào "miếng bánh giao hàng" của Giao hàng Nhanh, Ahamove, Lalamove

01/10/2018 01:28 PM | Kinh doanh

3 năm qua, các doanh nghiệp giao hàng tại Việt Nam vẫn có thể "ăn ngon ngủ yên" bởi GrabExpress ra đời với định hướng "giao hàng hộ", như chuyển tập tài liệu để quên, chuyển bưu phẩm cho bạn gái... Nhưng những động thái liên tiếp của GrabExpress cho thấy Grab đang nhắm tới mảng giao hàng cho các shop bán hàng online - thị trường đang được phân chia với các tên tuổi Giao hàng Nhanh, Giao hàng Tiết kiệm, Ahamove, Lalamove...

Sau khi tiến hành thu hộ COD, Grab bắt tay với sàn TMĐT, đánh trực diện vào "miếng bánh giao hàng" của Giao hàng Nhanh, Ahamove, Lalamove
Ảnh minh họa. Nguồn: Tech Patrol.

Mới đây, GrabExpress vừa bắt tay với CTCP Công nghệ Sen Đỏ (sàn thương mại điện tử sendo.vn) ra mắt gói dịch vụ "giao hàng siêu tốc 3h".

Gói dịch vụ giao hàng siêu tốc trong vòng 3 giờ tại TP. Hồ Chí Minh (không bao gồm các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ). Hàng hóa sẽ được giao nhận an toàn theo nguyên tắc "Nguyên đai - Nguyên kiện" từ tay người bán đến tận tay người mua. Miễn phí vận chuyển cho tất cả đơn hàng từ 99.000đ (hỗ trợ tối đa 50.000đ).

Sendo cho biết người mua hàng tại sàn thương mại điện tử Sendo.vn có thể theo dõi quá trình giao hàng trên ứng dụng Grab theo thời gian thực.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết, thông qua hợp tác với Sendo.vn, chúng tôi sẽ cùng nhau mang đến sự thuận tiện, an toàn và nhanh chóng cho cả người mua lẫn người bán. Giờ đây, họ có thể đặt hàng trên Sendo.vn và sản phẩm sẽ được GrabExpress giao đến tận nơi. Đồng thời, khách hàng sẽ được những trải nghiệm dịch vụ vận chuyển và phân phối hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm ngay sau khi mua hàng vài giờ.

Với việc bắt tay sàn TMĐT Sendo, Grab đã xoay chuyển hoàn toàn mục tiêu ra mắt dịch vụ GrabExpress ban đầu.

Sau khi tiến hành thu hộ COD, Grab bắt tay với sàn TMĐT, đánh trực diện vào miếng bánh giao hàng của Giao hàng Nhanh, Ahamove, Lalamove - Ảnh 1.

Grab lại tiến thêm một bước vào giới shipper bằng cách kết hợp với các sàn thương mại điện tử để triển khai các gói dịch vụ giao hàng siêu tốc

Ra đời vào tháng 6/2015, GrabExpress nhắm tới thị trường "giao hàng hộ", ví như bạn cần giao gấp tập tài liệu để quên, chuyển bưu phẩm hay tặng bạn gái món quà... Với thị trường ngách đó, GrabExpress hoạt động trong gần 3 năm với tiêu chí không giao hàng tạm ứng (dịch vụ ứng tiền thu hộ, hay còn gọi là COD - vốn được dùng phổ biến trong các giao dịch mua hàng online tại Việt Nam).

Cục diện đã thay đổi khi Grab âm thầm tung dịch vụ mới là gói giao hàng tạm ứng (COD) vào tháng 5/2018. Có thể thấy, đây là động thái cạnh tranh với các dịch vụ giao hàng tại Việt Nam như Giao hàng Nhanh, Giao hàng Tiết kiệm, LalaMove, Ahamove...

Với dịch vụ này, khách hàng có thể nhận thanh toán trước cho món hàng từ tài xế và tài xế nhận lại khoản tạm ứng từ khách mua hàng. Đối với người mua hàng muốn dùng Grab để giao nhận, tài xế có thể ứng trước chi phí thanh toán món hàng. Khi nhận hàng, khách sẽ hoàn lại số tiền này cho tài xế. Mức giá cho dịch vụ giao nhận này được tính là 15.000 đồng cho 2km đầu tiên và 5.000 đồng cho mỗi km tiếp theo.

So với các hãng khác thì dịch vụ ứng tiền của Grab có sự khác biệt về giá cả cũng như mức tiền tạm ứng. Với các dịch vụ như: Ahamove, Lalamove... thì có thể ứng đến 2.000.000đ thì dịch vụ tạm ứng bên Grab chỉ cho phép khách hàng ứng tối đa 500.000đ.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm