Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook

13/01/2021 03:33 PM | Công nghệ

WhatsApp đang cố níu kéo người dùng ở lại với mình.

Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook

WhatsApp đã có một pha tự hủy đúng nghĩa, khi thay đổi chính sách và ép người dùng phải chấp nhận chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình với Facebook, nếu không thì tài khoản của họ sẽ không sử dụng được nữa. Ngay sau đó, một lượng lớn người dùng WhatsApp đã chuyển sang sử dụng Signal và Telegram.

Như một động thái nhằm cứu vãn tình hình, WhatsApp đã phải vội vã tuyên bố rằng ứng dụng nhắn tin này không chia sẻ toàn bộ dữ liệu người dùng cho Facebook. Đồng thời, WhatsApp khẳng định rằng sẽ tiếp tục bảo vệ 100% những nội dung tin nhắn của người dùng, bằng mã hóa đầu cuối.

Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook - Ảnh 1.

WhatsApp khẳng định không thể đọc nội dung tin nhắn và nghe cuộc gọi của người dùng, cũng không chia sẻ dữ liệu vị trí, danh bạ và nhóm kín với Facebook.

Sau khi WhatsApp thay đổi chính sách mới, số lượng người dùng đăng ký Signal đã tăng đột biến, khiến cho hệ thống đăng ký của ứng dụng nhắn tin này bị quá tải. Signal cũng nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store. Telegram cũng chứng kiến hơn 25 triệu người dùng mới đăng ký trong vòng 72 giờ, trở thành ứng dụng top 2 sau Signal trên App Store.

Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook - Ảnh 2.

Telegram có hơn 25 triệu người dùng mới chỉ trong 72 giờ.

WhatsApp đã phải đính chính lại: “Chúng tôi muốn nói rõ rằng bản cập nhật chính sách mới không làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các tin nhắn của người dùng. Thay vào đó, bản cập nhật này bao gồm những thay đổi liên quan đến việc nhắn tin của doanh nghiệp và cung cấp tính minh bạch về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu”.

WhatsApp nhấn mạnh rằng họ không thể đọc nội dung tin nhắn hoặc nghe nội dung cuộc gọi điện của người dùng. Facebook cũng vậy. Đồng thời, WhatsApp cũng không thu thập dữ liệu vị trí của người dùng hoặc chia sẻ những thông tin này cho Facebook.

Sau khi người dùng lũ lượt chuyển sang Signal và Telegram, WhatsApp vội tuyên bố rằng sẽ không chia sẻ toàn bộ dữ liệu cho Facebook - Ảnh 3.

Giám đốc Will Cathcart khẳng định WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin bảo mật, với mã hóa đầu cuối.

Theo giám đốc Will Cathcart của WhatsApp thì người dùng đã hiểu sai những chính sách mới, khi cho rằng WhatsApp sẽ cung cấp toàn bộ thông tin người dùng cho Facebook. Trên thực tế thì WhatsApp và Facebook sẽ có trao đổi dữ liệu với nhau, nhưng không bao gồm những dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dùng.

Tuy nhiên cũng không thể trách người dùng, khi mà Facebook thời gian gần đây đã đánh mất niềm tin của họ. Bắt đầu từ cuộc chiến pháp lý và thu thập dữ liệu trên iOS 14 với Apple, rồi đến khi danh sách rất dài những dữ liệu người dùng mà Facebook Messenger thu thập được tiết lộ. Không thể trách khi người dùng đổ xô sang những ứng dụng khác như Signal, không thu thập bất kỳ dữ liệu nào của người dùng.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm