Sau khi dừng sản xuất diêm truyền thống, Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán

02/10/2020 11:38 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Diêm Thống Nhất hiện có mức giá 74.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị doanh nghiệp 162,8 tỷ đồng. Những năm gần đây, doanh thu Diêm Thống Nhất liên tục tăng trưởng tốt.

Sau khi dừng sản xuất diêm truyền thống, Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc hủy đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Diêm Thống Nhất.

Theo đó, 2,2 triệu cổ phiếu của Diêm Thống Nhất sẽ chính thức hủy đăng ký giao dịch từ ngày 21/10 và ngày giao dịch cuối cùng trên sàn HNX là 20/10. HNX cho biết, Diêm Thống Nhất hủy đăng ký giao dịch do không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng. Thời gian gần đây, cổ phiếu DTN của Diêm Thống Nhất gần như không có giao dịch và đứng ở mức 74.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị doanh nghiệp 162,8 tỷ đồng.

Như vậy, Diêm Thống Nhất rời sàn chứng khoán sau gần 1 năm kể từ khi Đại hội cổ đông thông qua nghị quyết rời sàn. Vào giữa tháng 11/2019, Diêm Thống Nhất đã họp đại hội cổ đông bất thường và thông qua 2 nội dung quan trọng. Thứ nhất, công ty sẽ hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM và thứ hai, công ty sẽ dừng sản xuất diêm kể từ năm 2020.

Diêm Thống Nhất ra đời từ năm 1956, xuất thân từ một doanh nghiệp Nhà nước sản xuất diêm truyền thống. Hoạt động của công ty chủ yếu liên quan đến kinh doanh và sản xuất sản phẩm sinh lửa là Diêm và Bật lửa. Ngoài ra, Công ty phát triển ngành nghề sản xuất bao bì, in ấn, kinh doanh thương mại,…

Sau thời kỳ hoàng kim, Diêm Thống Nhất hiện nay đang ngày càng thất thu ở sản phẩm diêm và phải xoay sang làm bật lửa. Với sự thay đổi này, doanh thu Diêm Thống Nhất những năm gần đây liên tục tăng trưởng. Từ mức 102,4 tỷ đồng năm 2015, công ty đều đặn tăng trưởng trong các năm 2016, 2017 và 2018, với doanh thu 2018 là 118,2 tỷ đồng, đạt lợi nhuận trước thuế 2,7 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty đạt doanh thu thuần 133 tỷ đồng, tiếp tục tăng trưởng 12% so với năm trước và năm tăng trưởng doanh thu thứ 4 liên tiếp, lập đỉnh cao mới về doanh thu.

Sau khi dừng sản xuất diêm truyền thống, Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Diêm Thống Nhất cho biết, hiện nay, dù vật tư nguyên liệu giá cả ổn định hơn năm trước nhưng việc thu mua gỗ rất khó khăn, nguồn cung ngày càng hạn chế, giá cao. máy móc thiết bị sản xuất diêm đã cũ, lạc hậu, năng suất thấp vì vậy chất lượng diêm không đảm bảo, tiêu hao vật tư lớn cùng với nguồn cung gỗ bồ đề cho sản xuất diêm đã cạn kiệt nếu duy trì sản xuất diêm sẽ không hiệu quả.

Theo Diêm Thống Nhất, so với việc sản xuất trong nước và nhập khẩu thì nguồn diêm nhập khẩu tại các nước như Ấn Độ, Indonesia sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả hơn. Đây chính là những lý do khiến Diêm Thống Nhất đi đến quyết định ngừng sản xuất sản phẩm diêm. Tuy nhiên, để duy trì tên tuổi "Diêm Thống Nhất", công ty vẫn sẽ sản xuất riêng theo đơn đặt hàng cho các khách hàng có nhu cầu.

Đối với sản phẩm bật lửa, sau 6 năm có mặt trên thị trường bật lửa Thống Nhất đã có sự tăng trưởng rõ rệt cả về chất và lượng, giá cả hợp lý đã được khách hàng tin dùng số lượng bán hàng cả năm đạt 17 triệu chiếc, tăng trưởng 18% so với năm 2018 và đạt 85% kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Sản phẩm bật lửa Cricket nhập khẩu của Malaysia sản lượng tiêu thụ đạt 300.000 chiếc chủ yếu phục vụ cho người tiêu dùng trực tiếp.

Sau khi dừng sản xuất diêm truyền thống, Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Ngoài ra, Diêm Thống Nhất hiện vẫn đang duy trì hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà xưởng, dịch vụ quảng cáo cũng như kinh doanh thương mại Bật lửa Thống Nhất – Cricket và vật tư nguyên liệu… nhằm tăng nguồn thu cho Công ty.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  diêm thống nhất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đam mê là gì? Làm sao theo đuổi đam mê? Bài học từ những lần đặt cược "lột xác trày da tróc vảy" của PewPew

Với PewPew, đam mê là khi rơi vào tình cảnh bần cùng nhất cuộc đời này, phải làm nhiều việc để bản thân không bị đói nhưng trong đầu bạn vẫn nghĩ về mục tiêu day dứt duy nhất đó.

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm