Sau khi bị tố 'nhận vơ', tranh công hàng trăm tấn lương thực từ thiện, Thủy Tiên bức xúc đáp trả: Mong mọi người bớt gõ phím, qua bốc hàng cứu trợ giúp mình!

24/07/2021 16:49 PM | Sống

Ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục có động thái liên quan đến việc bị tố nhận vơ hàng hóa cứu trợ.

Để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với bà con tại TP.HCM trong lúc dịch bệnh phức tạp, mới đây, người dân tại Hà Tĩnh đã quyên góp hàng nghìn tấn lương thực, rau củ, nhu yếu phẩm... nhằm "chia lửa", cổ vũ tuyến đầu chống dịch. Tối ngày 22/7, 11 chuyến xe container chở tổng cộng tầm 1.000 tấn hàng hóa được gửi vào miền Nam, xe Thuỷ Tiên - Công Vinh đại diện nhận để phân phát là 1 trong số đó. Hôm 23/7, Thủy Tiên đăng tải loạt hình ảnh tiếp nhận các container chở 100 tấn lương thực, thực phẩm này. 

Nữ ca sĩ viết: "Cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 tấn gạo và đồ khô, củ quả cho bà con khó khăn TP.HCM. Lương thực, thực phẩm lúc này là rất quý giá. Cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh vô cùng". Thủy Tiên cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ nhân lực, kho bãi để cô cùng FC của mình có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần.

Tuy nhiên bài đăng này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng, đỉnh điểm là 1 dân mạng tự xưng là người ở Hà Tĩnh đã để lại bình luận dài thể hiện thái độ bức xúc, tố vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh "nhận vơ" quà của người khác để tranh công.

Sau khi bị tố nhận vơ, tranh công hàng trăm tấn lương thực từ thiện, Thủy Tiên bức xúc đáp trả: Mong mọi người bớt gõ phím, qua bốc hàng cứu trợ giúp mình! - Ảnh 1.

Trước những bức xúc của dân mạng, Công Vinh chính thức lên tiếng giải thích trực tiếp với antifan: "Đây là quà của người dân Hà Tĩnh thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Hà Tĩnh gửi vào. Anh, chị chỉ bỏ công sức làm sao trao đến tay người dân càng nhiều càng tốt thôi. Em có thấy anh chị nhận công thay bà con chưa. Những gì chị Tiên viết em có đọc hết không. Anh nghĩ em cũng chả thèm quan tâm đến điều đó. Nhưng có một sự thật là từ sáng đến giờ anh và mọi người vẫn làm việc để đưa đến những phần quà mà người dân Hà Tĩnh gửi vào đến tay người dân".

Bản thân Thuỷ Tiên còn minh bạch thông tin bằng cách đăng kèm tờ biên nhận đã nhận hàng chục tấn lương thực từ bà con Hà Tĩnh gửi vào. Đồng thời, trên mỗi phần quà được gửi đi không hề có tên Công Vinh hay Thuỷ Tiên mà được ghi nhận chung là: "Công đoàn Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kính tặng đồng bào miền Nam thân yêu".

Sau khi bị tố nhận vơ, tranh công hàng trăm tấn lương thực từ thiện, Thủy Tiên bức xúc đáp trả: Mong mọi người bớt gõ phím, qua bốc hàng cứu trợ giúp mình! - Ảnh 2.

Thủy Tiên lên tiếng phân bua sau khi bị dân mạng tấn công, cho rằng đang nhận vơ công sức của người khác.

Dù đã trần tình, nhưng vẫn không ít người ùa vào chỉ trích cặp đôi. Trước sự tấn công này, mới đây Thủy Tiên đã lên tiếng đáp trả một tài khoản khi bị móc mỉa: "Bạn có thể đến giúp tụi mình bốc vác và phân chia hàng hóa rồi đưa đến cho bà con được không ạ? Vì mọi người bốc hàng xuyên đêm, dầm mưa dãi nắng 2 ngày nay cũng rã hết người rồi, không còn đủ sức nữa. Hiện rất thiếu người làm và cần sự giúp đỡ của các bạn. Mong mọi người thay vì gõ phím thì có thể qua hỗ trợ giúp tụi mình 1 tay được không ạ. Mình mang ơn rất nhiều".

Hiện tại, những ồn ào liên quan đến việc nghệ sĩ làm từ thiện vẫn đang là chủ đề "nhạy cảm" trên các nền tảng mạng xã hội và khiến nhiều dân mạng xôn xao.


Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
XEM