Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, đối diện với làn sóng tẩy chay, NS Đức Hải 'thề bỏ Facebook': 'Tôi thấy nó kinh quá! Nói chung làm nghệ sĩ rất áp lực"

10/06/2021 06:02 AM | Sống

"Sai một ly, đi một dặm" thật đúng và đáng tiếc với trong trường hợp của NS Đức Hải.

Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, đối diện với làn sóng tẩy chay, NS Đức Hải 'thề bỏ Facebook': 'Tôi thấy nó kinh quá! Nói chung làm nghệ sĩ rất áp lực"

Thời gian vừa qua, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình status, bình luận trên trang cá nhân của nghệ sĩ Đức Hải. Bài viết công kích người khác với một số từ ngữ thô tục. Nhiều người bức xúc cho rằng diễn viên phát ngôn không đúng chuẩn mực người thầy, người nghệ sĩ trước công chúng.

Ban đầu, nghệ sĩ Đức Hải cho biết mình bị hack Facebook. Nhưng đến ngày 8/6, nam nghệ sĩ nói không có chuyện bị cướp tài khoản mạng xã hội mà do con nuôi nghịch dại. Người con biết mật khẩu Facebook nên vào trang cá nhân của ông tự viết bài, sau đó nhận lỗi với Đức Hải. Không chỉ vậy, ông còn nói bị nhiều số điện thoại lạ gửi tin nhắn tống tiền, phải làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Sáng 9/6, lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có công văn quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Theo đó, ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của nhà trường.

Ngay khi công bố này được chia sẻ, MXH đã nổ ra hàng loạt ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng quyết định của trường hơi quá tay, nhưng đa phần khán giả đều khẳng định đây chính là một bài học quý giá để nghệ sĩ khác noi theo, hạn chế những phát ngôn quá đà không phù hợp với hình tượng của người của công chúng.

Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, đối diện với làn sóng tẩy chay, NS Đức Hải thề bỏ Facebook: Tôi thấy nó kinh quá! Nói chung làm nghệ sĩ rất áp lực  - Ảnh 1.

Sau lùm xùm đáng tiếc khiến danh tiếng một đời bị ảnh hưởng nghiêm trọng, NS Đức Hải đã có những chia sẻ khá buồn với báo chí.

Chia sẻ với Thanh Niên, nam nghệ sĩ khẳng định anh sẽ từ bỏ mạng xã hội và không dùng Facebook nữa. Thậm chí, NS Đức Hải còn bày tỏ sự kinh sợ trước "sức mạnh" của cộng đồng mạng.

Anh nói: "Tôi thề là sau vụ này tôi không dùng Facebook nữa đâu. Tôi thấy nó kinh quá, không nghĩ mặt trái của nó. Nói chung làm nghệ sĩ rất áp lực".

Ngoài ồn ào phát ngôn tục tĩu, NS Đức Hải còn bị chỉ trích khi đăng clip lấy quần làm khẩu trang. Dù theo nam nghệ sĩ, đó chỉ là đoạn video hài hước mang tính giải trí nhưng khán giả đa phần đều không thích thú.

Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, NS Đức Hải còn đối diện với làn sóng tẩy chay và yêu cầu tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú từ cộng đồng mạng.

Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện Cen Group: Từ văn phòng môi giới vỏn vẹn 3 người đến trùm phân phối địa ốc hàng đầu miền Bắc, chuyên bán nhà cho Vinhomes, Novaland...

Cen Group được biết đến nhiều hơn sau khi Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch tập đoàn, ngồi vào ghế "cá mập" trong series Shark Tank Việt Nam suốt 4 mùa.

Đỗ Ngọc Minh - Doanh nhân đứng sau Luala Concert, con rể 'Chúa đảo' Tuần Châu là ai?

Ông Đỗ Ngọc Minh vốn nổi tiếng là con rể chúa đảo Đào Hồng Tuyển đồng thời là con ruột cựu Chủ tịch Agribank.

Apple vừa có động thái tấn công trực diện Facebook khiến Mark Zuckerberg lo sợ: iOS 15 xuất hiện rất nhiều tính năng mạng xã hội!

Apple có động thái tấn công thẳng vào lãnh địa của mạng xã hội lớn nhất thế giới, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Đọc thêm