Sau khi bị chỉ trích, Facebook đã bật Safety Check tại Brussels

22/03/2016 08:48 PM | Công nghệ

Facebook cuối cùng cũng đã có phản hồi tích cực trong thời điểm đang cực kỳ rối ren ở Brussels.

Sau khi bị chỉ trích, Facebook đã bật Safety Check tại Brussels
Facebook cuối cùng đã mở tính năng Safety Check tại Brussels.

Sau vụ đánh bom khủng bố ở sân bay và nhà ga điện ngầm tại Brussels (Bỉ) khiến ít nhất 26 người tử vong và nhiều người bị thương, Facebook đã mở tính năng Safety Check trên ứng dụng của mình.

Safety Check sinh ra là để người dùng có thể thông báo về tình trạng an toàn của mình với người thân, bạn bè thông qua chỉ vài thao tác cơ bản. Tính năng này từng được mở trong đợt khủng bố tấn công Paris vào tháng 11/2015 và kể từ đó đã được áp dụng trong những vụ khủng bố khác ở Nigeria lẫn Thổ Nhĩ Kì.

Được biết mới đây không lâu, cư dân mạng thế giới đã phẫn nộ lên tiếng khi vụ tấn công ở Brussels xảy ra được nhiều giờ đồng hồ nhưng Facebook vẫn dửng dưng không bật chế độ Safety Check này lên.

May mắn thay, cuối cùng Facebook đã có phản hồi cho vụ việc này và quyết định mở tính năng này để bạn bè và người thân có thể nắm bắt tình hình an toàn của nhau tại Brussels.

Theo Tuấn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm