Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: "Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra"

24/05/2021 12:22 PM | Sống

Đàm Vĩnh Hưng đã có những giải thích đầu tiên liên quan tới vụ việc này.

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: "Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra"


Nhiều ngày qua, dân tình tranh luận dữ dội về việc nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển số tiền gần 14 tỷ quyên góp cho đồng bào miền Trung từ 6 tháng trước cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hay chưa. 

Đến tối 21/5, MXH xôn xao khi xuất hiện một số bài đăng khẳng định: "Hoài Linh đã chuyển tiền từ thiện từ lâu cho Mặt trận Tổ Quốc!". Kèm theo đó là hình ảnh chụp màn hình giao dịch từ một chủ tài khoản Facebook được cho là nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển khoản 14 tỷ đồng (hơn 500 triệu đồng so với lúc đóng nhận quyên góp) cho Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc từ ngày 5/12/2020 với ghi chú: "Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ".

Tuy nhiên, những hình ảnh này không phải do chính chủ Hoài Linh đưa lên nên không có tính xác thực. Nhiều người còn phát hiện ra điểm bất hợp lý trên bức ảnh chụp giao dich chuyển khoản được cho là của nam danh hài. Trước những lùm xùm xoay quanh số tiền 14 tỷ trên, sau 2 ngày im lặng, tới sáng 24/5, NS Hoài Linh đã chính thức lên tiếng chia sẻ với báo Người Lao Động về vụ kêu gọi từ thiện và nói rõ lý do chưa có hành động cụ thể với bà con miền Trung.

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra - Ảnh 1.

Trong clip gửi các cơ quan báo chí, truyền thông, NS Hoài Linh chia sẻ: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này".

NS Hoài Linh cho biết đã chuẩn bị mọi thứ để cứu trợ bà con vào đợt Tết Nguyên Đán vừa qua nhưng do tình hình dịch bệnh bùng phát nên phải đời lại. Theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu, NS Hoài Linh sẽ đích thân đi đến địa bàn gặp gỡ bà con để trao tiền cứu trợ vào ngày 10-17/5 vừa qua. Chính vì lý do này, hiện tại số tiền hơn 14 tỷ đồng này vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng do nam danh hài lập riêng cho việc từ thiện.

Ngoài ra, NS Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ NS Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứ trợ miền Trung. Nam danh hài cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố NS Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người quá cố.

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra - Ảnh 2.

Trong lúc vụ việc của Hoài Linh phần nào đã minh bạch thông tin, thì một trang Facebook có gần 300.000 lượt thích bất ngờ đăng tải bài viết có nội dung như sau: "Nhiều netizen thắc mắc việc Đàm Vĩnh Hưng cũng có kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt và Mr Đàm có nói là sẽ ra miền Trung trực tiếp để đi cứu trợ??? Nhưng sau đó nói bệnh và có đăng hình truyền nước biển cùng với chiếc nhẫn kim cương nên không đi ra miền Trung được. Rồi không biết Mr Đàm đã ra đó ủng hộ gửi tiền cho miền Trung hay chưa??".

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra - Ảnh 3.

Kèm theo đó, trang này đăng tải những bức ảnh chụp lại thời điểm Đàm Vĩnh Hưng trì hoãn việc đi từ thiện miền Trung vì bị bệnh. Thế nhưng, dân tình thắc mắc là sau khi khỏi bệnh không thấy "ông hoàng nhạc Việt" cập nhật thêm về việc số tiền anh quyên góp được trước đó đã "đi đâu về đâu".

Bên dưới bài đăng, khán giả để lại rất nhiều bình luận:

- Không biết tình hình sức khoẻ của Mr Đàm đã ổn định chưa? Có thể đi từ thiện chưa? 

- Chỉ hóng thôi chờ xem tiếp... Mong là tới nước này rồi người ngay sẽ không im lặng.

- Hết Hoài Linh rồi lại Đàm Vĩnh Hưng. Từ thiện dù xuất phát từ tấm lòng, niềm tin nhưng nghệ sĩ từ nay nên công khai minh bạch để tránh dân tình thắc mắc. Không khéo còn bị nghi oan cũng tội.

- Vậy là cũng nửa năm rồi mà Đàm Vĩnh Hưng chưa thấy đả động gì nhỉ. Nghệ sĩ bây giờ lúc cần nói toàn im lặng là sao?

...

Không lâu sau đó, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, trên trang cá nhân, anh đã có những chia sẻ đầu tiên:

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị CĐM chất vấn về số tiền từ thiện miền Trung, ông hoàng nhạc Việt lên tiếng: Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính mình tạo ra - Ảnh 4.

Những hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cập nhật mới nhất trên trang cá nhân về hoạt động từ thiện của anh và những cộng sự (Nguồn: FB Nhân vật)

"Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra!

Nhất là với việc từ thiện! Tôi luôn luôn dặn dò cả cty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn ko hết".

Mình chưa từng có 1 phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất!

Mình cứ làm đúng trước đã!"

Còn hiện tại, nam ca sĩ đang hỗ trợ quyên góp, chống dịch tới hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh. 

Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm