Sau Facebook, Twitter, đến lượt Snapchat khóa tài khoản của Tổng thống Trump vĩnh viễn

14/01/2021 10:09 AM | Thời sự

Hàng loạt mạng xã hội đang cố gắng hạn chế những tài khoản có khả năng kích động bạo lực trước sự kiện tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021.

Sau Facebook, Twitter, đến lượt Snapchat khóa tài khoản của Tổng thống Trump vĩnh viễn

Theo hãng tin CNN, tài khoản Snapchat của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị khóa vĩnh viễn.

"Vì lợi ích của cộng đồng và dựa vào việc lan truyền các thông tin không chính xác, các bài đăng mang tính thù hận và kích động bạo lực mà rõ ràng là vi phạm tiêu chuẩn của công ty từ tài khoản này, chúng tôi quyết định khóa tài khoản (của Tổng thống Trump) vĩnh viễn", người phát ngôn của Snapchat tuyên bố.

Hiện hàng loạt mạng xã hội đang tích cực xóa bỏ hoặc giới hạn những bài đăng hoặc các tài khoản kích động bạo lực và mang tính sai sự thật sau biến cố người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ nhằm đảm bảo sự kiện tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021 được diễn ra suôn sẻ.

Tuần trước, mạng xã hội Facebook tuyên bố sẽ khóa tài khoản Tổng thống Trump ít nhất là cho đến khi hết nhiệm kỳ và đang xem xét khóa vĩnh viễn. Trong khi đó, trang mạng xã hội ưa thích của Tổng thống Trump là Twitter cũng khóa tài khoản của nhà lãnh đạo này sau vụ bê bối người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội.

Đồng quan điểm, Youtube cũng mới tuyên bố sẽ khóa kênh của Tổng thống Trump trong ít nhất 1 tuần và có thể là lâu hơn sau khi có những bài đăng vi phạm chính sách của công ty.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm