Sau Dubai, cảnh sát Mexico đặt hàng 15 xe Tesla Cybertruck chống đạn

19/12/2019 17:06 PM | Xã hội

Sau Dubai, đến lượt cảnh sát Mexico vừa quyết định đặt mua 15 chiếc xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck để dùng làm ô tô tuần tra.

Lực lượng cảnh sát thành phố Cuidad Valles của bang San Luis Potosi, Mexico sắp được cấp dàn xe tuần tra là những chiếc xe Tesla Cybertruck không chỉ chạy nhanh mà còn có khả năng chống đạn.

Sau Dubai, cảnh sát Mexico đặt hàng 15 xe Tesla Cybertruck chống đạn - Ảnh 1.

.

Ông Adrian Esper Cardenas - thị trưởng của thành phố Cuidad Valles - mới đây đặt mua tổng cộng 15 chiếc xe bán tải chống đạn Tesla Cybertruck cho lực lượng cảnh sát sở tại. Đáng chú ý, số tiền 1.500 USD (khoảng 34,7 triệu đồng) cho 15 chiếc Tesla Cybertruck được trích ra từ lương của vị thị trưởng.

Theo thông tin chính thức của lực lượng cảnh sát Mexico, những chiếc xe bán tải này sẽ được dùng cho nhiệm vụ tuần tra tại khu vực trung tâm thành phố có tổng dân số chỉ 176.000 người. Ngoài chức năng truy bắt tội phạm, những chiếc xe còn được dùng vào nhiệm vụ thu gom rác và chở đường ống nước trong nội đô thành phố.

Sau Dubai, cảnh sát Mexico đặt hàng 15 xe Tesla Cybertruck chống đạn - Ảnh 2.

Ngoài chức năng truy bắt tội phạm, những chiếc xe này còn được dùng vào nhiệm vụ thu gom rác và chở đường ống nước trong nội đô thành phố.

Ông Cardenas cho biết: "Chúng tôi mua xe không phải vì tốc độ của nó. Chúng tôi muốn tận dụng mô-men xoắn của xe để kéo đường ống nước và thùng rác. Tesla Cybertruck có trọng tải gấp đôi xe bán tải thông thường".

Từ khi Tesla Cybertruck ra mắt, cảnh sát Mexico là lực lượng cảnh sát thứ 2 quyết định đặt mua, tin tưởng vào sức mạnh của sản phẩm này. Trước đó, cảnh sát Dubai cũng gây sốt khi đặt mua Tesla Cybertruck nhưng với mục đích thu hút khách du lịch hơn là truy đuổi tội phạm.

Theo Ánh Viên

Cùng chuyên mục
XEM