Sau chiến thắng lịch sử tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nhận thưởng lớn

21/01/2019 10:28 AM | Thời sự

Sau chiến thắng trước đội tuyển Jordan và giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều phần thưởng từ Ban tổ chức, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng các doanh nghiệp trong nước.

Sau chiến thắng lịch sử tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nhận thưởng lớn
Đội tuyển Việt Nam nhận gần 7 tỷ đồng tiền thưởng.

Cụ thể, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã có mức thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam. Về phía doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng "nóng" cho đội tuyển 1 tỷ đồng.

Không chỉ có Vietcombank, loạt các ngân hàng lớn như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng công bố mỗi nhà băng sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) và C.T Group đã quyết định thưởng "nóng" đội tuyển Việt Nam hai tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ. Như vậy, sau chiến thắng trước đội tuyển Jordan, đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã nhận 7 tỷ đồng tiền thưởng.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam tiếp tục thành công trên đấu trường Asian Cup 2019 bằng trận thắng ở tứ kết, chắc chắn số tiền thưởng này sẽ còn tăng lên, ngoài tiền thưởng của các doanh nghiệp trong nước, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng) từ Ban Tổ chức.

Trong trường hợp lọt vào trận chung kết, đội giành ngôi Á quân sẽ nhận tiếp 3 triệu USD và đội vô địch nhận 5 triệu USD. Theo công bố của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), tổng giải thưởng của mùa Asian Cup 2019 lên tới 14,7 triệu USD.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết: “Đây là lần thứ 2 UAE tổ chức Asian Cup, giải đấu đã có những thay đổi hấp dẫn, điều này thúc đẩy bóng đá châu Á sẽ phát triển trong tương lai. Ngoài việc nhiều đội tham dự hơn, AFC cũng muốn cải thiện mức thưởng tại giải đấu”.

Theo Việt Vũ

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Câu chuyện kinh doanh

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Đọc thêm