Sau các đại gia bán lẻ, 1 tập đoàn Thái Lan dự định rót 4.000 tỉ vào Long Thành

01/08/2016 04:25 PM | Kinh doanh

Amata VN Pcl, chi nhánh Việt Nam của tập đoàn bất động sản Thái Lan Amata Corporation, cho biết đã chuẩn bị 200 triệu USD để đầu tư dự án thứ hai tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2018.

Sau các đại gia bán lẻ, 1 tập đoàn  Thái Lan dự định rót 4.000 tỉ vào Long Thành

Dự án này sẽ có tên Amata City Long Thành, nằm gần TPHCM với diện tích ước tính khoảng 1.300 ha. Trong số đó, 40% diện tích đất sẽ là bất động sản công nghiệp, 60% sẽ dành để xây cao ốc chung cư và thương mại.

"Phần bất động sản công nghiệp sẽ được phát triển trước. Phần thương mại và nhà ở sẽ được xây dựng sau khi đường cao tốc đi ngang được hoàn thiện vào năm 2019. Tổng chi phí cho dự án này vào khoảng 800 triệu USD", Somhatai Panichewa, CEO of Amata Việt Nam chia sẻ trên Dealstreetasia.

Amata VN cũng là nhà đầu tư hạ tầng của Khu công nghiệp Amata City Biên Hòa khoảng 22 năm về trước, với số vốn đầu tư thu hút đến nay đạt khoảng 800 triệu USD. Phân khu thứ 3 của KCN này đang được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của các công ty công nghệ cao từ Nhật Bản và Hàn Quốc, khoảng 20% diện tích phân khu này đã được thuê.

Ngoài ra, công ty Amata VN cũng đang xin giấy phép đầu tư một khu công nghiệp khác tại miền Bắc, bao gồm khu công nghiệp và nhà ở giống Long Thành, nhưng với quy mô lớn hơn và có vị trí gần một cảng nước sâu.

Amata là một trong những công ty phát triển đô thị công nghiệp lớn ở châu Á với 3 khu công nghiệp lớn ở Thái Lan và Việt Nam.

Tổng diện tích của những khu công nghiệp này vào khoảng 100 km2, và có hơn 1.100 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư.

Công ty TNHH Amata Việt Nam được thành lập vào tháng 12/1994, là dự án liên doanh giữa Công ty Đại chúng Amata - Thái Lan (nay là Công ty Amata VN PCL) và Sonadezi Biên Hòa. Amata Việt Nam đã được chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2009.

Tháng 12/2015, Công ty Amata VN PCL đã phát hành cổ phiếu lần đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm