Câu chuyện kinh doanh

Sau Bamboo Airways, Việt Nam sẽ có hãng hàng không thứ 6 trong vài tháng tới?

14/02/2019 08:27 AM | Kinh doanh

"Tôi luôn đúng giờ, giống như hãng hàng không của tôi vậy" – câu cửa miệng hài hước của CEO AirAsia Tony Fernandes khi diễn thuyết có vẻ đúng với hoạt động của hãng hàng không này tại Việt Nam. Theo kế hoạch, "AirAsia Vietnam" sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào Quý 2 năm nay.

Sau Bamboo Airways, Việt Nam sẽ có hãng hàng không thứ 6 trong vài tháng tới?
Ảnh: Zing.

Chia sẻ với báo giới, đại diện hãng hàng không AirAsia cho biết chuyến bay thương mại đầu tiên của "AirAsia Vietnam" - liên minh hàng không AirAsia – Thiên Minh Group dự kiến cất cánh vào Quý 2/2019.

Trong khi đó, một số cơ quan truyền thông trong nước dẫn nội dung bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của ông Tony Fernandes - Founder kiêm CEO AirAsia, có đề cập tới việc liên doanh giữa hãng và Thiên Minh sẽ cất cánh vào ngày 1/8.

Nội dung bức thư trên cho biết, trong 2 tháng tới, AirAsia và CTCP Du lịch Thiên Minh (TMG)/CTCP Hàng không Hải Âu (HAA) sẽ sử dụng tối đa nguồn lực và đẩy nhanh tiến trình dự án đầu tư để có thể chính thức nộp bộ hồ sơ xin cấp phép khai thác vận tải hàng không tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chuẩn bị hồ sơ cấp phép tuân thủ một cách tuyệt đối các quy định của Việt Nam liên quan đến cấp phép đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không", ông Tony cho biết trong thư.

Theo CEO AirAsia, trên cơ sở đồng ý của Sở KH&ĐT TP Hà Nội về việc AirAsia mua 30% phần vốn góp của HAA, công ty sẽ được sử dụng cho mục đích liên doanh.

Bức thư gửi Thủ tướng cũng đính kèm một bản đề án bao gồm bản giải trình chi tiết lý do thành lập một hãng hàng không giá rẻ (LCC) mới tại Việt Nam dựa trên mô hình kinh doanh của AirAsia, bản đánh giá về ngành hàng không Việt Nam, kế hoạch và cơ cấu tổ chức cho dự án liên doanh.

AirAsia cũng bày tỏ muốn được khảo sát kỹ hơn cơ hội đầu tư vào 2 sân bay lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam là Chu Lai và Phú Bài.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn tại Việt Nam hồi cuối năm ngoái, ông Tony cũng bày tỏ hy vọng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2019, AirAsia Việt Nam có thể cất cánh.

Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, VASCO và tân binh Bamboo Airways mới cất cánh đầu tiên vào tháng 1/2019.

Nếu việc cấp phép được thông qua, liên doanh AirAsia sẽ là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam. Trước đó, AirAsia từng có ý định thâm nhập thị trường Việt Nam bằng cách bắt tay với VietJet nhưng chưa thành công.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm