Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một "thí sinh hụt" đến từ Châu Phi

18/12/2018 09:04 AM | Xã hội

Hoa hậu Sierra Leone mất 2 tuần để đến Thái Lan, tuy nhiên cô đã muộn 6 ngày trời và không thể tiếp tục dự thi. Nhưng câu chuyện tiếp sau đó mới ý nghĩa hơn cả.

Cuộc thi Miss Universe 2018 vừa đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về người đẹp Philippines. Đại diện Việt Nam H'Hen Niê xuất sắc lọt vào Top 5, ghi dấu ấn với câu nói truyền cảm hứng: "Tôi là H'Hen Niê, tôi là người dân tộc thiểu số, phải kết hôn ở tuổi 14. Nhưng tôi nói không. Tôi chọn theo con đường giáo dục. Tôi đã đến được đây. Tôi làm được, bạn cũng làm được!".

Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 1.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 (Ảnh: Reuters)

Tuy vậy, không chỉ có H'Hen Niê hay các thí sinh khác trong khuôn khổ cuộc thi mà "thí sinh hụt" Marie Esther Bangura đến từ Sierra Leone, một quốc gia nghèo ở Tây Phi - cũng có một câu chuyện rất đẹp, một hành trình đầy chông gai nhưng giàu nghị lực trước khi đặt chân đến Thái Lan .

Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 2.

Hoa hậu Sierra Leone (Ảnh: Le Pigaro)


Mọi người bắt đầu chú ý đến Hoa hậu Sierra Leone khi cô kể về hành trình của mình trên mạng xã hội . Theo đó, cô Marie đã mất tổng cộng 2 tuần từ quê nhà băng qua nước Ghana, sau đó đến Đại sứ quán Thái Lan ở Nigeria xin visa, lại tiếp tục đến Ethiopia và từ đây mới bay sang Bangkok.

Khi Marie đến xứ sở chùa Vàng đã là ngày 8/12, muộn 6 ngày so với hạn chót 2/12. Ban Tổ chức không đủ thời gian sắp xếp các hoạt động quảng bá cho hoa hậu Sierra Leone như các thí sinh khác. Vì vậy, người đẹp đành ngậm ngùi ở thủ đô Thái Lan như... một vị khách du lịch. Ngoài ra, cô vẫn đồng hành và đến dự một số hoạt động bên lề của cuộc thi Miss Universe.

Nhưng, kể từ khi câu chuyện của nàng hậu gây chú ý trên mạng xã hội, cô nhận được sự quan tâm to lớn từ người dân Thái Lan. Phimnipha - một người phụ nữ địa phương - đã dẫn Marie đi tham quan khắp thủ đô Bangkok. Phimnipha viết trên Facebook rằng: "Với tư cách là chủ nhà và là người Thái, tôi rất vui được chào đón bạn. Và tôi cũng mừng là tất cả người dân Thái đều yêu mến và ủng hộ bạn... Hoa hậu Sierra Leone, bạn là một phụ nữ xinh đẹp và tỏa sáng. Tôi yêu bạn!".

Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 3.

Dù không thể tham gia thi nhưng hoa hậu Sierra Leone vẫn được người dân Bangkok chào đón nhiệt tình (Ảnh: Bangkok Post)


Nhận được tình cảm của người Thái, hoa hậu từ miền Tây Phi dù không thể đứng dưới ánh đèn sân khấu Miss Universe nhưng vẫn nhận được vô vàn sự quan tâm từ giới truyền thông.

Nàng hậu cho biết: "Tôi luôn muốn được đại diện cho đất nước của mình, và đó là lí do tôi cố gắng hết sức để có mặt ở đây".

"Dù không thể chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp, tôi vẫn hạnh phúc khi gặp gỡ mọi người và tiếp thu những điều mới. Tôi biết rằng, mỗi trải nghiệm sẽ cho chúng ta nhiều bài học, và tôi đang ghi nhớ điều đó. Tôi cảm thấy hào hứng và trân trọng tình cảm mà mọi người dành cho mình".

Miss Universe 2018 đã khép lại, tiếp sau đây hoa hậu Sierra Leone cũng bắt đầu hành trình dài và đầy mệt nhọc để về lại đất nước của mình. Không có danh hiệu, không có giải thưởng nhưng cô mang theo nhiều trải nghiệm quý giá và cả một câu chuyện đẹp để kể cho người dân quê nhà.

Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 4.
Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 5.
Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 6.
Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 7.
Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 8.
Sau ánh hào quang Miss Universe 2018 là câu chuyện đầy nghị lực của một thí sinh hụt đến từ Châu Phi - Ảnh 9.

Một số hình ảnh của hoa hậu Sierra Leone ở Thái Lan (Ảnh: Instagram @missuniversesierraleone)


Theo Strait Times, Sierra Leone là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới. Trong cuộc nội chiến liên quan đến "kim cương máu" (khai thác kim cương trong vùng chiến sự để tài trợ cho cuộc chiến) kéo dài từ năm 1991 - 2002, đã có khoảng 50.000 người thiệt mạng trong suốt thời gian đó.

Theo ĐL

Cùng chuyên mục
XEM