Câu chuyện kinh doanh

Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce?

10/04/2019 09:55 AM | Kinh doanh

Vị trí CEO Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express) đã có sự thay đổi. Ông Nguyễn Trần Thi không còn đảm đương vị trí này sau 1 năm tại vị. Thay vào đó, ông Lương Duy Hoài - hiện là CEO của SCommerce - công ty "mẹ" của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala - quay trở lại điều hành GHN Express.

Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce?
Ảnh: Forbes Việt Nam.

Sự xáo trộn trong dàn lãnh đạo cấp cao của SCommerce bắt đầu từ tuần trước, khi AhaMove thay Giám đốc Điều hành và Giám đốc Marketing, giờ đây đến một thành viên khác của Scommerce thay CEO - Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express).

Scommerce, tiền thân là công ty Giao Hàng Nhanh, được thành lập vào 2012 bởi những cái tên nổi tiếng trong làng tech startup như Lương Duy Hoài, Nguyễn Trần Thi… Trước khi khởi nghiệp, hai chàng trai này đã khiến nhiều người phải nhắc đến mình với quyết định đạp xe xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong khoảng nửa tháng.

Chắc ít ai biết, trước khi có tên gọi Giao Hàng Nhanh thì công ty có tên gọi là F1 Delivery. Trong đó F1 được lấy cảm hứng từ mô đua xe thể thao công thức 1, cũng mang hàm ý là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh.

Vào giữa năm 2017, Lương Duy Hoài thôi giữ chức vụ CEO Giao Hàng Nhanh để nắm quyền điều hành tại Scommerce, công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala.

Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce? - Ảnh 1.

Bản thân Giao Hàng Nhanh là một thương hiệu về logistic tuy nhiên bên trong nó lại bao gồm nhiều công ty con khác nhau với vai trò nhiệm vụ khác nhau: GHN Express nhắm đến phân khúc lastmile (giao hàng trong nội thành), GHN Logistic (hướng đến giao hàng tuyến xa, đi xuyên tỉnh), GHN Fulfillment (kho bãi).

Ghế CEO GHN Express được chuyển giao lại cho người bạn đồng hành thân thiết của Hoài là Nguyễn Trần Thi. 

Vị trí CEO AhaMove cũng được ông Hoài giao lại cho ông Nguyễn Xuân Trường vào thời điểm đó.

Thi tại vị được chừng 2 năm thì mới đây, theo nguồn tin của Trí thức trẻ, ông không còn nắm giữ chức vụ này nữa mà sang phát triển mảng mới là Fulfillment. Đồng thời ông Hoài quay lại điều hành GHN Express.

Cách đây hơn 1 tuần, ông Trường cũng rời vị trí CEO AhaMove.

Hoa Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm