Câu chuyện kinh doanh

Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce?

10/04/2019 09:55 AM | Kinh doanh

Vị trí CEO Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express) đã có sự thay đổi. Ông Nguyễn Trần Thi không còn đảm đương vị trí này sau 1 năm tại vị. Thay vào đó, ông Lương Duy Hoài - hiện là CEO của SCommerce - công ty "mẹ" của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala - quay trở lại điều hành GHN Express.

Sự xáo trộn trong dàn lãnh đạo cấp cao của SCommerce bắt đầu từ tuần trước, khi AhaMove thay Giám đốc Điều hành và Giám đốc Marketing, giờ đây đến một thành viên khác của Scommerce thay CEO - Giao Hàng Nhanh Express (GHN Express).

Scommerce, tiền thân là công ty Giao Hàng Nhanh, được thành lập vào 2012 bởi những cái tên nổi tiếng trong làng tech startup như Lương Duy Hoài, Nguyễn Trần Thi… Trước khi khởi nghiệp, hai chàng trai này đã khiến nhiều người phải nhắc đến mình với quyết định đạp xe xuyên Việt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong khoảng nửa tháng.

Chắc ít ai biết, trước khi có tên gọi Giao Hàng Nhanh thì công ty có tên gọi là F1 Delivery. Trong đó F1 được lấy cảm hứng từ mô đua xe thể thao công thức 1, cũng mang hàm ý là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh.

Vào giữa năm 2017, Lương Duy Hoài thôi giữ chức vụ CEO Giao Hàng Nhanh để nắm quyền điều hành tại Scommerce, công ty mẹ của Giao Hàng Nhanh, AhaMove, Gido, Lala.

Sau AhaMove, đến Giao Hàng Nhanh Express thay CEO, chuyện gì đang xảy ra với dàn lãnh đạo SCommerce? - Ảnh 1.

Bản thân Giao Hàng Nhanh là một thương hiệu về logistic tuy nhiên bên trong nó lại bao gồm nhiều công ty con khác nhau với vai trò nhiệm vụ khác nhau: GHN Express nhắm đến phân khúc lastmile (giao hàng trong nội thành), GHN Logistic (hướng đến giao hàng tuyến xa, đi xuyên tỉnh), GHN Fulfillment (kho bãi).

Ghế CEO GHN Express được chuyển giao lại cho người bạn đồng hành thân thiết của Hoài là Nguyễn Trần Thi. 

Vị trí CEO AhaMove cũng được ông Hoài giao lại cho ông Nguyễn Xuân Trường vào thời điểm đó.

Thi tại vị được chừng 2 năm thì mới đây, theo nguồn tin của Trí thức trẻ, ông không còn nắm giữ chức vụ này nữa mà sang phát triển mảng mới là Fulfillment. Đồng thời ông Hoài quay lại điều hành GHN Express.

Cách đây hơn 1 tuần, ông Trường cũng rời vị trí CEO AhaMove.

Hoa Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm