Sau 60 năm điều hành, CEO già nhất Nhật Bản về hưu ở tuổi 95

31/05/2021 02:10 PM | Kinh doanh

Ông Nobutsugu Shimizu, nhà sáng lập 95 tuổi của Life Corp., đã rời ghế CEO vào hôm thứ Năm tuần trước...

Sau 60 năm điều hành, CEO già nhất Nhật Bản về hưu ở tuổi 95

Vị Tổng giám đốc (CEO) cao tuổi nhất trong số lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết đại chúng tại Nhật Bản vừa về hưu ở tuổi 95, sau 6 thập kỷ điều hành công ty.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Nobutsugu Shimizu, nhà sáng lập của Life Corp., đã rời ghế CEO vào hôm thứ Năm tuần trước. Ông đã có hơn 60 năm lãnh đạo chuỗi siêu thị hàng đầu của đất nước mặt trời mọc.

Năm nay 95 tuổi, ông Shimizu là vị CEO già nhất Nhật Bản, theo dữ liệu của Bloomberg. Ông cũng lớn hơn 5 tuổi so với tỷ phú Warren Buffett, vị CEO già nhất của một công ty đại chúng ở Mỹ.

Ông Shimizu thành lập Life Corp. vào năm 1956 và trong phần lớn thời gian kể từ đó, ông luôn giữ vị trí nhà điều hành cấp cao nhất của công ty. Life Corp. hiện sở hữu và vận hành 280 siêu thị ở Nhật Bản.

Vào năm 2001, ông Shimizu tham gia chạy đua ghế nghị sỹ trong Quốc hội Nhật Bản, với tư cách một ứng cử viên của Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, nhưng không thành công. Năm 2006, ông trao lại vai trò Chủ tịch công ty của Life Corp. cho Takaharu Iwasaki – người mà ông đã mất hai năm để thuyết phục chuyển việc từ Mitsubishi Corp.. Mitsubishi hiện nắm cổ phần hơn 20% trong Life Corp..

Sau đó, ông Shimizu tiếp tục giữ vai trò CEO và Chủ tịch Hội đồng Quản trị thêm 15 năm cho tới nay. Sau khi rời ghế CEO, ông vẫn giữ vai trò Chủ tịch danh dự của công ty.

Trong một tuyên bố, Life Corp. nói rằng ông Shimizu muốn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của công ty trên vai trò mới.

Việc ông Shimizu rời ghế CEO sẽ tiếp tục giảm tuổi bình quân của các CEO ở Tokyo. Năm ngoái, ông Shintaro Tsuji, CEO của Sanrio Co. – công ty sáng tạo ra nhân vật Hello Kitty -  về hưu ở tuổi 92 và được kế nhiệm bởi cháu trai nội.

Bình Minh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm