Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: "Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống"

29/07/2021 20:29 PM | Sống

Ngôi nhà nhỏ cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và vô cùng sạch sẽ, trong lành.

Bạn có tin trên thế giới này, có ai đó đang sống một cuộc sống như thế này: sống sâu trong núi rừng, không có hàng xóm ồn ào khó chịu, đi dạo trong rừng lúc nhàn rỗi, tắm mình trong nắng. Không cần phải dậy sớm để đi làm, và thức dậy tự nhiên mỗi ngày. Cuộc sống đơn giản và hạnh phúc, và ít có những rắc rối trong công việc.

Và cuộc sống trong mơ đáng ghen tị này chỉ là cuộc sống bình thường của Grace Riley.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 1.

Grace Riley là một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp người Mỹ. Đây là năm thứ hai cô sống trong rừng. Ngôi nhà của Grace là ngôi nhà di động có bánh xe bằng gỗ, nằm trên một đồng cỏ, xung quanh là rừng cây tươi tốt. Khi mùa đông đến, cô sống trong một khu rừng ở Bắc Âu.

Căn nhà di động bằng gỗ của Riley

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 2.

Căn phòng ngủ ngập nắng.

Sáng sớm, khi Grace thức dậy, tiếng chim ở xa đang ríu rít và công việc vẫn diễn ra tốt đẹp. Khi ánh nắng ấm áp chiếu vào phòng, cô sẽ từ từ thưởng thức bữa sáng ngon lành. Sau đó, chỉ cần giải quyết công việc với công ty thú cưng. Grace sẽ bắt đầu dọn dẹp căn nhà khi làm xong công việc.

Khi không đến phòng tập thể dục, cô ấy sẽ đi khắp nơi trong rừng, sử dụng máy ảnh để ghi lại sự thay đổi của các mùa trong năm. Grace rất muốn quan sát mọi thứ trong tự nhiên: như là một chiếc lá mùa thu từ từ chuyển sang màu đỏ, một cái cây dần dần lớn lên.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 3.

Kể cả những hồ nước thay đổi theo mùa, tất cả đều được Grace quan sát và ghi chép.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 4.

Khi rảnh rỗi hơn, cô sẽ đi cắm trại với chồng sắp cưới là Ryan Sullivan.

Chỉ với một bó lều, một bộ ghế, bầu trời nhiều sao và lắng nghe tiếng côn trùng, đó chính là một ngày cuối tuần thú vị.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 5.

Đôi khi những lúc cao hứng, họ cũng đi bộ đường dài. Grace mang theo chú cún con đã đồng hành cùng cô trong nhiều năm để hành trình thêm phần thú vị. Cuộc sống tuy đơn giản nhưng trong lòng Grace cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự do.

Tuy nhiên, ai có thể ngờ thực tế rằng, 6 năm trước, cuộc sống của cô còn vô cùng tồi tệ. Khi đó, Grace vẫn còn là một sinh viên đại học chưa tốt nghiệp. Cô mắc chứng trì hoãn nghiêm trọng, không có kế hoạch làm việc, không thể tập trung suy nghĩ và không thể hoàn thành việc học đúng giờ.

Cô cũng mắc chứng nghiện tích trữ, và không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa. Chuyện cô ấy bỏ lại căn phòng bừa bộn sau lưng là chuyện thường. Để khỏi mất kiểm soát trong cuộc sống, cô nàng cũng chi mạnh tay cho những bộ đồ rẻ tiền và “chất đống” chúng.

Grace cũng thích lãng phí thời gian vào các trang mạng xã hội khác nhau, và liên tục làm tê liệt bản thân với đồ uống đóng chai và đồ ăn vặt. Cô khao khát một cuộc sống có tổ chức, trong khi cô bị mắc kẹt trong sự hỗn loạn, không thể giải phóng bản thân và cảm thấy đau đớn.

Tuy nhiên, khi Grace 22 tuổi, cha cô qua đời, cô đã vô cùng sốc.

Trong những ngày thu dọn đồ đạc cho bố, lần đầu tiên cô nghiêm túc nghĩ về cuộc đời mình: Cô không muốn trở nên tồi tệ và phụ lòng mong đợi của cha cô. Grace không muốn bị kiệt sức trong việc theo đuổi danh tiếng, sự giàu có và tiền bạc.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 6.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cô ấy không tìm việc làm ngay mà chuyển sang nước ngoài sống một năm. Trong một năm này, Grace lần đầu tiên đi du lịch khắp nơi, cảm nhận phong tục của những nơi khác nhau. Cô đã đi qua Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan...

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 7.
Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 8.

Grace cũng đã đến Bắc Âu để xem các đầm phá, sông băng và phong tục của Thụy Sĩ.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 9.

Cô cũng đã cắm trại trên đồng cỏ ở Iceland, trải nghiệm ý nghĩa thực sự của thiên nhiên và cái chết trong miệng núi lửa Hawaii.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 10.

Suốt một năm, cô thả mình vào vòng tay của thiên nhiên. Khi càng gần gũi với thiên nhiên, Grace càng hiểu rằng, điều mình muốn chỉ là cuộc sống nguyên sơ và bình dị nhất.

Trong suốt cuộc hành trình, bạn trai Ryan đã đồng hành cùng cô, và cả hai cùng nhau tìm kiếm hướng đi riêng cho cuộc đời mình.

Sự thanh đạm của những bữa ăn trong bốn mùa đã mang lại cho cô cảm giác hạnh phúc, và khiến cô vững vàng trong ý tưởng sống một cuộc sống gần gũi thiên nhiên.

Sau khi trở về Mỹ, Grace dường như đã có được một cuộc sống mới. Với sự giúp đỡ của Ryan, Grace đã tập luyện chăm chỉ để trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Cùng làm công việc như Ryan, cùng nhau đổ mồ hôi trong phòng tập, thật ngọt ngào và mãn nguyện.

Để tập trung hơn cho cuộc sống riêng, cô hạn chế tối đa việc mua sắm tài sản cố định và chỉ mua một căn nhà di động nhỏ và sống trong rừng.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 11.

Diện tích ngôi nhà chỉ khoảng 25m² nhưng vách gỗ và cửa sổ kính khiến không gian bên trong thoáng, ngập ánh sáng và ấm áp. Có rất nhiều cây xanh ở mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 12.

Căn nhà tuy không lớn nhưng cũng đủ cho Grace. Mặc dù giống một con chim sẻ nhỏ, nhưng nó có đầy đủ các phòng. Chỉ riêng tầng một đã bao gồm: nhà bếp, nhà vệ sinh, khu vực nghỉ ngơi và phòng khách.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 13.

Tủ lạnh, bếp nấu ăn, bồn rửa và bàn ăn là phần chính của nhà bếp. Giá để xoong nồi được gắn vào tường vừa tận dụng được không gian thẳng đứng của ngôi nhà, vừa thuận tiện cho việc ra vào.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 14.

Gia vị nấu ăn và hạt giống hoa được để trên giá ở cửa. Bàn nghỉ đặt sát cửa sổ để có thể ngắm cảnh bên ngoài những lúc rảnh rỗi.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 15.

Đi sâu hơn vào bên trong, phòng khách nhỏ được trang bị bàn làm việc và ghế sofa, có thể dùng để nghỉ ngơi và tiếp khách. Grace và bạn trai thường xuyên làm việc và vui chơi tại đây. Khi mệt mỏi, họ ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài những ô cửa kính.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 16.

Leo lên cầu thang lên tầng hai, là chiếc giường sàn mềm mại. Các ô cửa kính được bao quanh ba mặt với tầm nhìn rộng, trông sáng sủa và ngăn nắp.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 17.

Phía đối diện là gác xép để chứa đồ, có thể để quần áo mùa đông, thức ăn cho chó,… tận dụng được không gian chật hẹp phía trên của phòng tắm.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 18.

Đó là toàn bộ cấu trúc ngôi nhà nhỏ của Grace hoàn toàn tuân theo triết lý sống "tối giản". Với cô, “tối giản” không có nghĩa là giảm hết tất cả, mà là tận dụng hết mức có thể những “không gian nhỏ”.

Trong một không gian nhỏ, cô có thể tập trung vào ý nghĩa về sự tồn tại của đồ vật và đưa ra lựa chọn. Vì vậy, mặc dù nhà của cô không lớn và mọi thứ không quá ít, nhưng nó trông không lộn xộn chút nào, mà có một bầu không khí ấm áp.

Ngoài cửa sổ, bốn mùa luân chuyển, nhưng trong nhà vẫn như cũ yên tĩnh. Mặc dù ngôi nhà nhỏ hơn, nhưng chất lượng cuộc sống của họ không hề suy giảm. Grace cảm thấy rằng cuộc sống của cô ấy thậm chí còn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 19.

Thỉnh thoảng, khi thời tiết đẹp, cô lại cùng bạn trai ra ngoài hít thở, dắt chó đi dạo và đốt lửa trại bên ngoài.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 20.

Không cần ra ngoài làm việc trong mùa dịch mà còn có thể tập thể dục ngoài trời.

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 21.

Nó cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và vô cùng sạch sẽ, trong lành. Cả cô và Ryan đều rất hài lòng với điều kiện sống hiện tại.

Grace cũng cho biết: "Chúng tôi đã sống trong không gian nhỏ này gần hai năm, nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi với nhau". Yêu nhau được 7 năm và chung sống được 2 năm, Grace và Ryan từ lâu đã tin rằng nhau chính là tình yêu của đời mình.

Họ đã đính hôn vào năm ngoái. Kể từ đó, Grace đã bước vào một giai đoạn khác của cuộc đời mình. “Người yêu của tôi ở bên cạnh tôi, thú cưng của tôi ở bên cạnh tôi, làm công việc tôi yêu thích, và cuộc sống của tôi rất đơn giản và tự do”, Grace vui vẻ chia sẻ. Trước khi cô biết điều đó, Grace đã hoàn thành giấc mơ cuộc đời mình một cách hoàn hảo.

Một số người có thể bối rối bởi lối sống "đơn giản" này: Nhưng, trong một ngôi nhà có hai người, ba bữa, bốn mùa, cuộc sống còn gì lãng mạn hơn thế này?

Sau 365 ngày đi khắp nơi trên thế giới, cặp đôi người Mỹ chọn dừng chân với căn nhà gỗ trong rừng, sống một đời đơn giản: Tối giản để tập trung vào ý nghĩa cuộc sống - Ảnh 22.

Theo iNews

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục
XEM