Sau 11 năm gắn bó, Sacombank muốn rời sàn HOSE, thay mã giao dịch chứng khoán

10/10/2017 05:02 PM | Kinh doanh

Sacombank sẽ chuyển từ sàn TPHCM sang sàn Hà Nội, mã giao dịch cũng đổi từ STB sang SCM. Nhiều ý kiến cho rằng, Sacombank đang tìm cách "đổi vận".

Sau 11 năm gắn bó, Sacombank muốn rời sàn HOSE, thay mã giao dịch chứng khoán

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín vừa bất ngờ công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc hủy niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM sau 11 năm gắn bó.

Theo đó, Sacombank sẽ xin ý kiến cổ đông về việc hủy niêm yết cổ phiếu STB trên sàn HOSE để chuyển sang niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch mới là SCM. Đây là điều hiếm gặp trên thị trường chứng khoán, bởi các doanh nghiệp chuyển sàn vẫn thường giữ lại mã giao dịch cũ của mình. Hơn nữa, 3 ký tự STB đang gắn với tên viết tắt của Sacombank, là Sài Gòn - Thương Tín - Bank.

Dưới thời ông Đặng Văn Thành, Sacombank là ngân hàng đầu tiên đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường chứng khoán, từ tháng 7/2006, và trở thành doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Những biến động tăng giảm giá tại cổ phiếu STB có ảnh hưởng lớn tới chỉ số chứng khoán VN-Index.

Tuy nhiên, Sacombank sau đó đã gặp nhiều khó khăn và quyền lực từ tay ông Đặng Văn Thành được chuyển giao sang ông Trầm Bê. Mặc dù vậy, tình hình Sacombank vẫn không có nhiều tiến triển và đến năm 2017 đã được chuyển tiếp sang ông Dương Công Minh, cựu Chủ tịch LienVietPostBank.

Với việc thay máu dàn lãnh đạo, đổi sàn giao dịch, đổi mã giao dịch, năm 2017 sẽ là năm thay đổi toàn diện của Sacombank với kỳ vọng "đổi vận". Dưới bàn tay của ông Dương Công Minh, nhiều tín hiệu tốt đã dần xuất hiện tại Sacombank, như xử lý được 2.000 tỷ đồng nợ xấu, lợi nhuận 9 tháng đã vượt kế hoạch cả năm.

Không những vậy, nhân viên Sacombank còn được giữ chân bằng chính sách lương thưởng tốt hơn. Trong thời gian tới, Sacombank sẽ xin ý kiến cổ đông trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2017 cho tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm