Sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat: 600 người nộp đơn trình báo bị lừa 200 tỷ đồng

29/04/2021 08:29 AM | Xã hội

Ngày 28/4, liên quan vụ sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết, đơn vị này đã nhận đơn tố cáo của hơn 600 người trình báo bị lừa đảo hơn 200 tỷ đồng.

“Tội phạm trên không gian mạng rất phức tạp, bởi các đối tượng ẩn danh. Cơ quan điều tra tiếp nhận đơn trình báo và khẩn trương điều tra truy xét vụ việc này tới cùng”, ông Quang nói.

Từ đầu năm 2021 sàn Coolcat tung các quảng cáo giới thiệu là công ty bảo hiểm giao dịch đầu tư, có tập đoàn mẹ tại Anh và tại TPHCM có văn phòng ở quận Bình Thạnh.

Sàn giao dịch này hấp dẫn người chơi vì lợi nhuận cao và được cam kết bảo toàn vốn. Cụ thể, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ bấm dự đoán giá vàng, ngoại tệ, tiền ảo…lên hoặc xuống, nếu thua được Coolcat đền 100% số tiền thua với điều kiện mua các gói bảo hiểm từ cấp 1 đến cấp 6. Gói thấp nhất có giá 1,3 triệu đồng, người chơi nhận lãi 60.000 đồng mỗi ngày; gói cao nhất là 210 triệu đồng, lãi gần 10 triệu đồng mỗi ngày.

Nhà đầu tư còn hưởng lãi từ việc giới thiệu nhà đầu tư mới cho Coolcat. Hoa hồng lên đến 1,8 triệu đồng mỗi lần giới thiệu thành công.

Nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của môi giới, các nhà đầu tư nạp hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng vào sàn giao dịch Coolcat. Đến ngày 15/4, sàn bị sập sau 6 tháng thành lập.

Văn Minh - Chang Chang

Cùng chuyên mục
XEM