​Sập nhà 7 tầng ở Kenya, hàng trăm người bị vùi lấp

01/05/2016 09:47 AM | Xã hội

Đến chiều 30-4, 7 người đã chết và 128 người được lực lượng cứu hộ giải cứu. Chưa rõ còn bao nhiêu người bị mắc kẹt trong vụ sập nhà tại Kenyasau một cơn mưa lớn.

Vụ việc xảy ra đêm qua 29-4, tòa nhà 7 tầng ở khu vực Huruma thuộc thủ đô Nairobi của Kenya bất ngờ đổ sập sau mưa lớn.

Nhà chức trách cho biết ít nhất 7 người chết và nhiều người bị chôn vùi nhưng chưa rõ chính xác là bao nhiêu.

Hiện đã có 128 người được đưa ra khỏi đống đổ nát và lực lượng cứu hộ đang tiếp tục đào bới, tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt.

Cùng với lực lượng cứu hộ của Hội Chữ thập đỏ , quân đội và cảnh sát, người dân cũng xông vào tìm kiếm, cứu giúp những người mắc kẹt. Họ dùng tay không, xẻng... để loại bỏ các mảnh kim loại và bê tông.

"Đừng khóc, chúng tôi đang đến!" một người đàn ông hét lên bằng tiếng Swahili để trấn an những người bị mắc kẹt.

"Chúng tôi vẫn ở hiện trường và đang chuyển gạch đá, bê tông đi để tìm người sống sót... chúng tôi đang cầu nguyện có thể cứu được nhiều người hơn nếu như họ còn bị kẹt bên dưới", Charles Owino, phát ngôn viên Cảnh sát Kenya nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nhà sập, chỉ biết nó đổ ập sau mưa lớn. Người dân nói với Hội Chữ thập đỏ rằng tầng phía dưới cùng bị sập trước tiên. Vào lúc nhà sập, tất cả các tầng đều có người ở.


Hội chữ thập đỏ, quân đội Kenya... cùng tham gia tìm kiếm, cứu nạn - Ảnh: AP.

Hội chữ thập đỏ, quân đội Kenya... cùng tham gia tìm kiếm, cứu nạn - Ảnh: AP.Hiện trường vụ sập nhà nhìn từ trên cao - Ảnh: AP.

Hiện trường vụ sập nhà nhìn từ trên cao - Ảnh: AP.Chưa rõ có bao nhiêu người còn kẹt dưới đống đổ nát - Ảnh: AP.

Chưa rõ có bao nhiêu người còn kẹt dưới đống đổ nát - Ảnh: AP.Một người sống sót được khiêng ra ngoài - Ảnh: AP.

Một người sống sót được khiêng ra ngoài - Ảnh: AP.Các nhân chứng nói tầng dưới cùng của tòa nhà sập trước tiên - Ảnh: AP.

Các nhân chứng nói tầng dưới cùng của tòa nhà sập trước tiên - Ảnh: AP.Tòa nhà bị sập sau khi mưa lớn làm ngập nhiều khu vực của thủ đô - Ảnh: AFP.

Tòa nhà bị sập sau khi mưa lớn làm ngập nhiều khu vực của thủ đô - Ảnh: AFP.

Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM