Sắp hết tiền, ông Trump 'thắt lưng buộc bụng' trong tháng cuối trước bầu cử

21/10/2020 08:20 PM | Thời sự

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tiêu gần một nửa số tiền mặt còn lại vào tháng Chín, và buộc phải cắt giảm quảng cáo ở một số bang chiến trường để có thể duy trì hoạt động đến ngày bầu cử.

Báo cáo mới nhất của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy ông Trump chỉ còn 63,1 triệu đô la trong tài khoản tranh cử khi còn 34 ngày nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống.

Con số này hồi cuối tháng Tám là 121,1 triệu đô la.

Trong tháng Chín, chiến dịch của ông Trump huy động được 83,1 triệu đô la, và chi 139,3 triệu đô la.

Cùng lúc đó, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và 2 ủy ban gây quỹ chung đã huy động được 247,8 triệu đô la trong tháng Chín. Nhưng phần lớn số tiền này là dành cho RNC.

Để tiết kiệm chi phí, chiến dịch của ông Trump đã phải cắt giảm quảng cáo trên truyền hình ở các bang quan trọng như Pennsylvania và Michigan.

Theo Advertising Analytics, chiến dịch của ông Biden đã chi 162 triệu đô la cho quảng cáo truyền hình từ ngày 1/10 đến ngày bầu cử, trong khi ông Trump chỉ chi 79 triệu đô la.

Trong tháng Chín, ông Joe Biden đã lập kỉ lục gây quỹ tranh cử, khi nhận được 383,3 triệu đô la.

Bước sang tháng cuối cùng của cuộc tranh cử, chiến dịch của ông Biden có trong tay 432 triệu đô la tiền mặt.

Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm