Sắp có kết luận kiểm tra chuỗi siêu thị Con Cưng

15/08/2018 08:30 AM | Kinh doanh

Dự kiến trong tuần này, Bộ Công Thương sẽ đưa ra kết luận chính thức về vụ việc thanh, kiểm tra chuỗi siêu thị Con Cưng.

Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, trong ngày 14/8, Bộ Công Thương đã có cuộc họp với các đơn vị chức năng và đoàn kiểm tra liên ngành về việc của Công ty Cổ phần Con Cưng .

Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có đại diện Cục Quản lý thị trường, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng,...

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Công Thương đã nghe báo cáo của Cục Quản lý thị trường về tình hình kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đối với Công ty CP Con Cưng.

Theo nguồn tin, trong tuần này, cơ quan chức năng sẽ có kết luận chính thức kết quả kiểm tra Con Cưng thời gian vừa qua. "Quan điểm của lãnh đạo Bộ và tinh thần của cuộc họp là bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, tuân thủ luật pháp, đóng thuế đầy đủ. Nếu doanh nghiệp có sai sót trong quá trình kinh doanh thì nhắc nhở, còn vi phạm pháp luật thì xử lý nghiêm" - nguồn tin cho hay.

Trước đó, ngày 8-8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ kinh doanh hàng hóa của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường khẩn trương kết luận có hay không có vi phạm của Công ty Cổ phần Con Cưng trong việc kinh doanh hàng hóa đối với số lượng hàng hóa đã kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời chủ động cung cấp thông tin chính thức cho cơ quan truyền thông, bảo đảm phản ánh đúng bản chất của vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

Tại cuộc họp báo sơ kết sáu tháng đầu năm 2018 của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, hàng giả , gian lận thương mại diễn ra mới đây, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường khẳng định: Bước đầu phát hiện chuỗi siêu thị Con Cưng có bảy hành vi sai phạm.

Trong đó gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn, chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latinh; kinh doanh hàng hóa, nhãn dán có nội dung đè lên nhau, nhập nhèm trong dán nhãn; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép.

Trước đó, khách hàng Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) đã gửi đơn bày tỏ nghi ngờ sản phẩm của Con Cưng có dấu hiệu tem nhãn gốc bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Cụ thể, ông Vĩnh cho biết: Chiều 22-5, ông đến siêu thị của Con Cưng tại 788 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình để mua hàng với tổng giá trị hóa đơn gần 1,5 triệu đồng. Trong đó có bộ quần áo thun bé gái dài tay CF G127011 trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ là Made in Thailand.

Theo Trà Phương

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm